​Techcombank được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á

2

Tại Việt Nam, Techcombank đã vượt qua 308 hồ sơ của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước bước vào vòng tuyển chọn. Ở vòng thứ hai, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagement Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của cán bộ nhân viên dựa trên 3 yếu tố: Core (chiến lược – cấu trúc), Self (cá nhân) và Group (tập thể). .

Kết quả khảo sát cho thấy điểm bình quân của Techcombank trên cả 3 hạng mục đều cao hơn so với bình quân của thị trường châu Á. Cụ thể điểm Core là 4,29 (bình quân ngành là 3,67, điểm), Self đạt 4,47 (ngành là 3,82) và Group 4,57 (ngành là 3,91 điểm).

​Techcombank được vinh danh

​Techcombank được vinh danh ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

HR Asia cũng đánh giá thông qua việc phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhân sự ở các công ty để hiểu rõ hơn các chính sách và môi trường làm việc, nhằm đưa ra quyết định về doanh nghiệp xứng đáng nhận giải.

“Chúng tôi đánh giá cao chiến lược lấy cán bộ nhân viên làm trọng tâm của Techcombank. Ngân hàng này đã xây dựng và thực thi nhiều chính sách vừa nhân văn vừa thể hiện sự đầu tư cho nguồn lực con người của tổ chức theo đúng định hướng chiến lược”, đại diện HR Asia Magazine nói.

Techcombank cho biết để ngoài những chính sách lấy cán bộ nhân viên làm trọng tâm ngân hàng còn xây dựng môi trường làm việc năng động “Agile” tạo điều kiện cho sự sáng tạo, tương tác hiệu quả và phối hợp chặt chẽ đội ngũ nhân sự. Theo đó, các văn phòng làm việc hiện đại, được thiết kế linh động của Techcombank lần lượt đưa vào sử dụng, bắt đầu từ tháng 11/2019 với tòa nhà Agile Center tại Hà Nội.

“Đầu tư vào con người chính là đầu tư cho tương lai của chúng tôi”, bà Nguyễn Ngọc Duệ, Phó Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực chia sẻ tại đêm trao giải. “Với cách tiếp cận lấy nhân viên làm trung tâm, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh và hiệu quả, hơn 11.000 Techcomers cùng nhau xây dựng nên môi trường làm việc gắn kết, cùng nhau đi xa hơn trên hành trình ‘Vượt trội hơn mỗi ngày’ thông qua những dịch vụ và giải pháp tài chính phù hợp nhất”.

“Nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” là giải thưởng quốc tế nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi. Năm 2020, giải thưởng thường niên này thu hút các doanh nghiệp lớn tại châu Á tham gia.

Techcombank là một trong những Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Với mạng lưới 311 chi nhánh, hiện ngân hàng này cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính cho hơn 6 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Hệ sinh thái ngân hàng tập trung 6 lĩnh vực gồm: nhà ở, ôtô, du lịch – giải trí, dịch vụ tài chính, hàng tiêu dùng nhanh, tiện ích và viễn thông. Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba3 từ Moody’s và BB từ S&P. Năm 2018, Techcombank nhận giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do Euromoney trao tặng.

Thiên Di

Nguồn: VnExpress.net