240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

3

Các cơ quan chức năng Việt Nam và Myanmar hôm nay phối hợp tổ chức chuyến bay đưa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, du khách bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động và du học sinh đã hoàn thành chương trình học

Công dân Việt Nam tại Myanmar đã được tạo điều kiện di chuyển từ các vùng khác về Yangon mà không phải cách ly, đơn giản hóa các thủ tục cần thiết để lên máy bay.

240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện trong suốt chuyến bay nhằm đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ở chiều bay đi, chuyến bay cũng chở một số công dân Myanmar về nước.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,1 triệu người nhiễm và gần 331.000 người tử vong. Trong tháng 4 và tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

Huyền Lê

Nguồn: VnExpress.net