3 thập kỷ Uniben tạo ra gói nước cốt đậm vị Việt cho mì ăn liền

17

Trên thị trường mì ăn liền, thương hiệu mì 3 Miền từ lâu đã quen thuộc với đông đảo người tiêu dùng. Đây là sản phẩm của Uniben, tiền thân làcông ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng – một trong những công ty sản xuất mì ăn liền đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1992.Trải qua hơn 28 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, Uniben ngày nay đã trở thành công ty thực phẩm nắm giữ trong tay bí quyết “nước cốt hầmnhiều giờ” cho gói gia vị mì ăn liền được nâng cấp lên tầm cao mới.

3 thập kỷ Uniben tạo ra gói nước cốt đậm vị Việt cho mì ăn liền

3 thập kỷ Uniben tạo ra gói nước cốt đậm vị Việt cho mì ăn liền

Vào thập niên 60 của thế kỷ trước, tại Sài Gòn, những gói mì ăn liền đầu tiên xuất hiện. Món ăn “kỳ lạ”, chỉ cần chế nước sôi, trong vài phútlà tỏa ra mùi hương kích thích mà không cái dạ dày đói nào chịu được, đã nhanh chóng trở thành nét ẩm thực của người miền Nam. Đến những năm1990, sản phẩm tiện lợi này đã phổ biến và chinh phục người Việt cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Một gói mì ăn liền trước đây thường có 2 gói gia vị: gói bột súp và gói dầu. Sự khác biệt của các sản phẩm mì ăn liền không chỉ ở những sợi mìmà còn đến từ thành phần của các gói gia vị. “Tuy các gói gia vị đã làm khá tốt vai trò, khi mang lại hương vị và độ ngon của bát mì, nhưng cácchuyên gia R&D của Uniben vẫn luôn trăn trở liệu gói bột nêm đó đã đủ đậm đà”, lãnh đạo Uniben nhớ lại.

Nguồn: VnExpress.net