6 lý do nhiều công trình ở Việt Nam chọn cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL

2

Mô hình sản xuất tại nhà máy Công ty cổ phần Sản xuất Thiết bị điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi đã đầu tư những máy móc hiện đại, tiếp thu các công nghệ sản xuất của nước ngoài, tạo nên những sản phẩm chất lượng, góp phần tạo nên sự uy tín cho thương hiệu Cát Vạn Lợi.

Dưới đây là chia sẻ của ông Lê Mai Hữu LâmGiám đốc Công ty cổ phần Sản xuất Thiết bị điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi – về lý do cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL và các kẹp chống sét – tiếp địa đạt tiêu chuẩn IEC 62561 của Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế, trở thành một trong những nhãn hiệu được các kỹ sư, nhà thầu tại các công trình tin dùng:

Cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL đạt tiêu chuẩn IEC 62561/ UL 467

Cát Vạn Lợi được coi là một trong những nhà sản xuất vật tư cơ điện hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là hệ thống chống sét  – tiếp địa, đồng thời là nhà cung cấp chính cho hơn 20 nhà thầu Nhật Bản tại Việt Nam. Theo đó, đòi hỏi các sản phẩm của Cát Vạn Lợi phải đạt được các tiêu chuẩn quy định của quốc tế. Sản phẩm cọc tiếp địa CVL với lớp mạ đồng tối thiểu đạt 254 micron. Nguyên liệu thép được sản xuất từ nguyên liệu thép cường lực cao và đạt tiêu chuẩn, đảm bảo khi thi công đóng cọc không cong, gãy vỡ.

Bảo đảm sự đồng bộ tất cả vật tư thi công theo tiêu chuẩn

Hiện nay, tại Việt Nam, Cát Vạn Lợi là một trong rất ít đơn vị sản xuất tất cả sản phẩm vật tư thi công cơ điện tại một nơi. Lãnh đạo công ty đã thấu hiểu sự khó khăn của các nhà thầu khi phải tìm kiếm nhiều loại sản phẩm khác nhau để đáp ứng được yêu cầu, đúng bản vẽ thi công thiết kế từ kỹ sư cơ điện và từ phía chủ đầu tư công trình. Nhà máy Cát Vạn Lợi sản xuất đầy đủ các loại vật tư thi công cùng với cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL, đảm bảo đồng bộ đạt tiêu chuẩn kỹ thuật IEC 62561 cho các bộ phận của hệ thống chống sét và tiếp địa cho tòa nhà, nhà máy. Sự đồng bộ từ các hệ thống sẽ giúp nâng cao và đảm bảo tính an toàn cho toàn bộ công trình theo tiêu chuẩn quốc tế.

6 lý do nhiều công trình ở Việt Nam chọn cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL

6 lý do nhiều công trình ở Việt Nam chọn cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL

Sản xuất tại Việt Nam giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Do sản xuất tại Việt Nam nên cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL luôn đảm bảo tiến độ giao hàng cho thi công công trình. Đặc biệt, trong thời gian xảy ra Covid-19 vừa qua, khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, Cát Vạn Lợi vẫn đáp ứng tiến độ sản xuất và giao hàng cho các đơn vị thi công. Nguyên nhân là do Cát Vạn Lợi luôn chủ động được nguồn nguyên liệu trong nước để sản xuất tại nhà máy.

Với lợi thế trên cùng với việc sản xuất tại Việt Nam, Cát Vạn Lợi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cọc tiếp địa của nhiều công trình, giúp khách hàng rút ngắn thời gian giao hàng so với việc sử dụng hàng nhập khẩu, tránh việc chậm trễ tiến độ do gián đoạn thi công khi thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài gần 2 tháng ở Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc.

Nhà máy sản xuất hệ chống sét tiếp địa đạt tiêu chuẩn IEC 62561

Nhà máy sản xuất vật tư cơ điện Cát Vạn Lợi với công suất 8.000 tấn một năm chuyên sản xuất các loại vật tư thuộc hệ chống sét – tiếp địa và phụ kiện theo tiêu chuẩn thế giới. Đồng thời, quá trình sản xuất tại nhà máy được giám sát nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 từ nguồn nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm và đóng gói đều phải đảm bảo chất lượng đồng đều.

Ngoài ra, nhà máy đã được Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert), thuộc Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp chứng nhận hợp chuẩn ANSI C80.1-2015, BS4568-1:1970, IEC 61386-1:2008, BS EN 61386-21:2010 và JIS C8305:1999.

6 lý do nhiều công trình ở Việt Nam chọn cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL

6 lý do nhiều công trình ở Việt Nam chọn cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL

Cọc tiếp địa CVL – chất lượng khẳng định tại nhiều công trình

Cát Vạn Lợi trở thành một trong những nhà cung cấp vật tư cơ điện chính, cung cấp toàn bộ cọc tiếp địa và hệ thống chống sét tiếp địa cho công trình. Tại khu vực miền Nam, có thể kể đến như nhà máy sản xuất ôtô Vinfast, dự án căn hộ và biệt thự Swan Bay (Đồng Nai), khu dự án căn hộ Kingdom 101, nhà máy Lixil (Đồng Nai), nhà máy AkzoNobel (Bình Dương). Còn ở khu vực miền Bắc một số công trình điển hình như khu biệt thự Nam Cường – chung cư Anland Nam Cường (Hà Nội), dự án khu đô thị Dương Nội, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Vincity Tây Mỗ – Đại Mỗ…

Cọc tiếp địa thép mạ đồng CVL đã dần khẳng định được chất lượng và góp phần nâng tầm thương hiệu Cát Vạn Lợi ngày càng vững mạnh, tạo được sự tin tưởng từ các nhà thầu và kỹ sư cơ điện.

Hiện thực hóa khát vọng có thể thay thế hàng nhập khẩu trong lĩnh vực vật tư thi công cơ điện tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, không chỉ riêng về lĩnh vực cơ khí phụ trợ, mà một số lĩnh vực khác phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên vật liệu. Điều này có thể đẩy doanh nghiệp vào cảnh khó khăn, do chi phí sản xuất cao, sức cạnh tranh sản phẩm kém.

Sản xuất vật tư cơ điện hơn 13 năm qua, Cát Vạn Lợi đã dần tự chủ đến hơn 90% nguyên vật liệu để sản xuất. Lãnh đạo Cát Vạn Lợi cho rằng có những thứ trong nước có thể dễ dàng sản xuất đại trà như những con tán, bu lông… nhưng tại sao rốt cuộc phải nhập, vì muốn mua trong nước cũng khó, mà chất lượng lại không đồng nhất.

Chính vì ý nghĩ trên đã luôn thôi thúc ban lãnh đạo công ty chú trọng thực hiện sản xuất trực tiếp trong nước. Tuy biết rằng con đường thực hiện sẽ gặp không ít khó khăn nhưng với mong muốn “Vì một nền kinh tế Việt Nam tự cường, vì một nền công nghiệp cơ khí phụ trợ Việt Nam, khát vọng thay thế hàng nhập khẩu”, Cát Vạn Lợi cho biết sẽ luôn nỗ lực và phấn đấu để thực hiện khát vọng và xây dựng một nền công nghiệp cơ khí phụ trợ còn non trẻ.

Công ty CP Sản xuất Thiết bị Điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi
– Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP HCM.
– Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM.
Website: https://www.catvanloi.com. Hotline: (028) 2253 3939
Chăm sóc khách hàng: 1900 5555 49. Email: [email protected]

  (Nguồn: Cát Vạn Lợi)

Nguồn: VnExpress.net