6 triệu người nhận lương hưu, trợ cấp xã hội tại nhà

4

Ngày 9/4, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay quyết định trên được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng về hạn chế tập trung đông người, người cao tuổi ở nhà để phòng chống Covid-19. 

Những người có công với cách mạng, người hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên 80 tuổi, người ốm đau bệnh tật không thể đi lại, sẽ được ngành bưu điện chi trả tại nhà theo địa bàn phường, xã từ 16/4 đến 10/5. 

Người nhận lương hưu cũng được nhân viên bưu điện chi trả tại nhà từ đầu tháng 4. Nếu có nhu cầu lĩnh tiền sớm hơn thì người thụ hưởng chủ động mang sổ lĩnh tiền/giấy tờ tùy thân ra bưu điện để lĩnh. 

Để đăng ký nhận tiền tại nhà và xác minh địa chỉ, Bưu điện Việt Nam đề nghị người thụ hưởng liên hệ với đường dây nóng 1900.545481, hay số điện thoại của nhân viên bưu điện trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố. 

Nhân viên bưu điện chi trả trợ cấp cho người cao tuổi. Ảnh: VNP

Nhân viên bưu điện chi trả trợ cấp cho người cao tuổi. Ảnh: VNP

Các điểm giao dịch, điểm bưu điện – văn hóa xã cũng phục vụ người dân đến nhận lương, trợ cấp nếu có nhu cầu. Trong quá trình chi trả, ngành bưu điện yêu cầu người dân tuân thủ các quy định như đeo khẩu trang khi nhận tiền, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp, thông tin ngay cho nhân viên chi trả khi có các triệu chứng của bệnh Covid-19 hoặc trong diện cách ly để có các giải pháp đảm bảo an toàn. 

Theo Bưu điện Việt Nam, dự kiến gần 6 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp người có công, bảo trợ xã hội sẽ được chi trả tại nhà. 

Đoàn Loan

Nguồn: VnExpress.net