95% sinh viên ngành Du lịch tại HSU có việc làm

8

Một số sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học nâng cao trình độ với bậc học cao hơn tại trường đại học trong và ngoài nước hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh. Hơn 53% sinh viên làm trong các tập đoàn khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng trong nước, còn lại làm trong các khối ngành dịch vụ như du lịch,sự kiện,hàng không, các chuỗi nhãn hàng cao cấp khác -theo thống kê khảo sát của Đại học Hoa Sen từ năm 2011 đến nay.

Sinh viên HSU có bốn đến sáu tháng thực tập tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng bốn, năm saoquốc tế tại Việt Nam và nước ngoài.

Sinh viên HSU có bốn đến sáu tháng thực tập tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng bốn, năm sao
quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài.

Khoa Du lịch HSU cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng trở thành công dân toàn cầu với sáu ngành và một chương trình đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ thực phẩm, Quản trị sự kiện, Chương trình liên kết hợp tác với trường du lịch và khách sạn quốc tế Vatel.

Sinh viên của khoa có cơ hội học hỏi và phát triển ở nhiều lĩnh vực từ văn hóa, du lịch, các khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước, các công ty du lịch và lữ hành, các nhà hàng tiêu chuẩn cao và khách sạn đẳng cấp quốc tế trong ngoài nước như: Saigontourist, Vietravel, Exotisimo, Exo Travel, Bufalo tour, Vietnamtourism in Hanoi, Benthanh Tourist…

Quách Quán Biêu, sinh viên khoa Du lịch HSU đoạt giải quán quân The Guiding Star - cuộc thi tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch tài năng.

Quách Quán Biêu, sinh viên khoa Du lịch HSU đoạt giải quán quân “The Guiding Star” – cuộc thi tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch tài năng.

Với tiêu chí thực học – thực hành, sinh viên HSU có nhiều thời gian thực hành với các đợt thực tập như: thực tập nhận thức, thực tập tích lũy, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp uy tín là đối tác của trường và cơ hội thực tập tại nước ngoài.

“Chương trình đào tạo chú trọng vào kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Những kiến thức và kỹ năng này giúp tôi dễ dàng hòa nhập với môi trường công việc thực tế”, Lê Thị Tích Uyên – Giám đốc kinh doanh Mgallery Hotel Collection, cựu sinh viên HSU chia sẻ.

Ông Nguyễn Đông Tuyền, Giám đốc nhân sự Khách sạn Lotte Legend Sài Gòn cũng cho biết, trên quan điểm nhà tuyển dụng, bà đánh giá cao phương pháp giảng dạy, chất lượng đào tạo của Đại học Hoa Sen. Đa số sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn tốt, phong cách tự tin năng động và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Ngoài ra các bạn cũng thể hiện niềm đam mê với nghề nghiệp mình đã chọn và có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Đề án Saigon Corners của sinh viên Khoa Du lịch HSU nổi tiếng với nhiều sự kiện tổ chức thành công, thu hút công chúng.

Đề án “Saigon Corners” của sinh viên Khoa Du lịch HSU nổi tiếng với nhiều sự kiện tổ chức thành công, thu hút công chúng.

Với mục tiêu giáo dục thực học, thực hành và kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, Đại học Hoa Sen (HSU) đã được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận là “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam” năm 2019.

Ngoài những hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, Khoa Du lịch HSU thường xuyên tổ chức những sự kiện chuyên đề, cập nhật xu hướng ngành. Năm 2019, HSU đã phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức thành công diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019 với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn”.

95% sinh viên ngành Du lịch tại HSU có việc làm

 
 

Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam.

Thế Đan

Năm học 2020 – 2021, Đại học Hoa Sen chuyển đổi mã trường DTH thành HSU. Trường xét tuyển 3.500 chỉ tiêu cho 29 ngành đào tạo bậc đại học với năm phương thức tuyển sinh dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trong nước và ngoài nước, các trường quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tại Việt Nam.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện tại Đại học Hoa Sen, thời gian nhận hồ sơ đợt một từ ngày 30/3 đến 28/6 tại địa chỉ:

Số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 7300 7272, hotline: 0908 275 276

Email: [email protected]

Website: tuyensinh.hoasen.edu.vn

Nguồn: VnExpress.net