Ăn vạ nhà hàng bằng thủ đoạn bẩn

2

Khoảng 13h30 ngày 20/6, Nemoto và Nakamura bước vào nhà hàng thịt nướng tại thành phố Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Sau khi nhận bàn, hai người nói ghế ngồi không sạch đã làm bẩn chiếc túi độc nhất – quà tặng nhân kỷ niệm ngày cưới. Từ đó, họ đòi tiền làm sạch túi và yêu cầu nhà hàng “tỏ ra thiện chí”.

Ăn vạ nhà hàng bằng thủ đoạn

Ăn vạ nhà hàng bằng thủ đoạn ‘bẩn’

Nhận tin báo, cảnh sát mau chóng tới nơi, bắt giữ hai nghi phạm về hành vi cố gắng lừa đảo. Theo cảnh sát, cặp đôi bắt đầu “làm ăn” tại nhiều nhà hàng trong khu vực từ tháng 3, lần gần nhất vào một ngày trước nên lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra để săn đón.

Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm thừa nhận tội trạng và nói đã thực hiện chiêu lừa này trong 5 năm.

Theo điều tra của Fuji News Network, phạm vi hoạt động của cặp đôi này trải khắp nước Nhật. Vụ lừa đảo đầu tiên có thể đã xảy ra vào năm 2014 tại thành phố Ise, tỉnh Mie. Lần lượt những năm sau, Nemoto và Nakamura “tấn công” vào các tỉnh Hyogo, Nara, Wakayama, Fukuoka, Yamaguchi, cùng thành phố Kyoto.

Ăn vạ nhà hàng bằng thủ đoạn

Ăn vạ nhà hàng bằng thủ đoạn ‘bẩn’

Mục tiêu của Nemoto và Nakamura thường là các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn. Số tiền vòi vĩnh lên tới hàng chục nghìn yên Nhật, thậm chí có cơ sở kinh doanh tại thành phố Kyoto đã trả 160.000 yên Nhật vào năm 2017.

Quốc Đạt (Theo Tokyo Repoter)

Nguồn: VnExpress.net