Apec Group bổ sung hạ tầng dịch vụ cho KCN Thái Nguyên

3

Khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên với 4 khu và cụm khu công nghiệp là nơi tập trung đông công nhân và các chuyên gia nước người với nhu cầu sinh hoạt đang ngày một gia tăng. Đây là cơ hội để địa phương nắm bắt và triển khai các khu dịch vụ chất lượng cao, phục vụ tầng lớp dân cư mới.

Chị Phạm Thị Phương (làm việc trong KCN Điềm Thụy A) hàng ngày vẫn phải mua đồ ăn sáng tại các quầy hàng ngay trước công khu công nghiệp. Thời gian làm việc theo ca, tăng ca về muộn, những dân cư như chị không thể đi mua đồ tại các siêu thị uy tín. “Dù biết thức ăn không đảm bảo, nhưng không có các dịch vụ trong khu công nghiệp, siêu thị lại ở xa nên chúng tôi vẫn mua bởi thuận tiện”, chị Phương nói.

Apec Group bổ sung hạ tầng dịch vụ cho KCN Thái Nguyên

Apec Group bổ sung hạ tầng dịch vụ cho KCN Thái Nguyên

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Phát triển Dự án Apec Group cũng nhận thấy việc thiếu hạ tầng dịch vụ gây bất tiện trong sinh hoạt, vui chơi bởi các chuyên gia phải về Hà Nội hoặc Bắc Ninh sinh sống trong khi hằng ngày vẫn làm việc ở Thái Nguyên.

Theo khảo sát của Apec Group, Thái Nguyên có hơn 30% là lao động nhập cư, do vậy việc phát triển hạ tầng xã hội, chăm lo đời sống cho người lao động đóng vai trò quan trọng để các khu công nghiệp phát triển một cách cân đối, bền vững. Giải pháp phát triển một khu công nghiệp – dịch vụ sẽ là lời giải cho bài toán này, đồng trở thành một yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư đưa dòng vốn và xây dựng nhà máy tại địa phương.

polyad

Phối cảnh khu công nghệ nghiệp – dịch vụ Apec Điềm Thụy.

Nắm bắt được lợi thế, đầu năm 2020, Apec Group giới thiệu dự án Khu công nghiệp – dịch vụ Apec Điềm Thụy.

Dự án tọa lạc trên tuyến đường tỉnh lộ 266, cách đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn (Đường cao tốc 07) khoảng 1,3 km. Đây là tuyến có 6 nút giao thông như giao Quốc lộ 1A, giao Quốc lộ 18, Sóc Sơn, Yên Bình (Km41+800, Phổ Yên), Sông Công (Km53+000), Tân Lập. Chủ đầu tư nhận định, với vị trí đặc địa, khu công nghiệp Điềm Thụy dễ dàng kết nối liên vùng, phù hợp để các nhà đầu tư chọn lựa làm nhà máy, công xưởng.

Trong đó, khu dịch vụ Apec Điềm Thụy Center Point có diện tích 28.915 m2 với 231 kiot được xây dựng từ 2-3 tầng phù hợp kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, nhà hàng, cà phê, đồ ăn vặt, thời trang, gym, spa, các dịch vụ vui chơi giải trí, trường mầm non tư thục… Chủ đầu tư dành diện tích lớn xây dựng đường dạo, cây xanh, thể thao ngoài trời…

Apec Group bổ sung hạ tầng dịch vụ cho KCN Thái Nguyên

Apec Group bổ sung hạ tầng dịch vụ cho KCN Thái Nguyên

Tập đoàn này cho biết, tại dự án sẽ đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp, hệ sinh thái thân thiện với môi trường. “Apec Điềm Thụy Center Point nói riêng, khu công nghiệp Apec Điềm Thụy nói chung sở hữu một hệ sinh thái bền vững, đáp ứng nhu cầu nhà ở và môi trường sống tiện ích cho chuyên gia, kỹ sư, công nhân, cư dân làm tại khu vực lân cận, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh, đầu tư bền vững”, chủ đầu tư nói.

Với những tiềm năng hiện hữu, chủ đầu tư kỳ vọng, Apec Điềm Thụy Center Point là giải pháp bù đắp cho sự khuyết thiếu của thị trường bất động sản công nghiệp Thái Nguyên.

Phạm An

Nguồn: VnExpress.net