ATP, WTA công khai gói hỗ trợ tài chính các tay vợt

2

Tổng số tiền hỗ trợ của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam, nữ (ATP, WTA), Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) và ban tổ chức các giải Grand Slam lên đến sáu triệu USD. Các tay vợt đánh đôi sẽ nhận ngay tiền hỗ trợ, còn các tay vợt đánh đơn nhận 8.732 USD qua hai đợt, mỗi đợt một nửa. 

ATP, WTA công khai gói hỗ trợ tài chính các tay vợt

ATP, WTA công khai gói hỗ trợ tài chính các tay vợt

Nhóm “Big 3” gồm Novak Djokovic, Rafael Nadal Roger Federer được cho là kêu gọi ủng hộ được 1,1 triệu USD vào quỹ của ATP, WTA, ITF và các giải Grand Slam. Trong khi ATP và WTA muốn hạn chế số tay vợt được hỗ trợ, chủ tịch Hội đồng các tay vợt ATP Novak Djokovic lại muốn nhiều đồng nghiệp được giúp đỡ. Mong muốn của Djokovic là các tay vợt xếp từ thứ 500 đến 700 cũng được hỗ trợ, nhưng ATP và WTA hiện tại chưa xét nhóm này vào danh sách được ưu tiên.

Các tay vợt thuộc diện được hỗ trợ có thể nhận tối đa 10.503 USD, chia làm hai đợt, nếu dự đủ sáu giải ATP, WTA và ít nhất một Grand Slam kể từ tháng 3/2019 đến nay. Những người kiếm được ít nhất 350.000 USD trong 12 tháng qua, hoặc 1,4 triệu USD trong bốn năm qua, sẽ không được hỗ trợ.

Sau khi Le ParisienL’Equipe công bố thông tin chi tiết gói hỗ trợ từ ATP, WTA, một số tay vợt thuộc top 100 tỏ ra không hài lòng. Đa phần nhóm này phải trích một phần nhỏ thu nhập để hỗ trợ những đồng nghiệp thứ bậc thấp. “Tôi không nghĩ ATP ủng hộ việc các tay vợt trả tiền cho những người khác”, Reilly Opelka, tay vợt số 39 thế giới chia sẻ. “Chúng tôi cũng đang chẳng khác nào cắt giảm 100% lương. Nói vậy nhưng tôi vẫn ủng hộ vào quỹ. Tôi biết nhiều tay vợt ngoài top 100 vẫn phải trả tiền cho HLV và chuyên gia thể lực. Nhưng những tay vợt top 500, tôi nghĩ họ đang tiết kiệm được tiền vì không phải đi lại”.

Nhân Đạt (theo Le Parisien)

Nguồn: VnExpress.net