Bắc Giang sẽ cách ly trường hợp tụ tập quá hai người

16

Ngày 3/4, ông Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, nói hiện những nơi công cộng như công viên, quảng trường… trên địa bàn đều đã đóng cửa, vì vậy những ai tụ tập quá 2 người trở lên, không tuân thủ quy định của Chính phủ là vi phạm hành chính và sẽ bị áp dụng biện pháp nêu trên.

“Trường hợp nào cố tình tụ tập đông người, có biểu hiện bất thường sẽ bị phát hiện và đưa về cơ sở cách ly gần nhất”, ông Thái nhấn mạnh và cho biết rất may trong hai ngày qua, người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ và địa phương.

Tỉnh Bắc Giang đã thành lập các tổ công tác gồm công an, dân quân tự vệ… đi tuần tra, canh gác ở các thôn, bản, tổ dân phố để nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh Covid-19. 

Tổ công tác thuộc UBND thành phố Bắc Giang tuần tra, tuyên truyền phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang

Tổ công tác thuộc UBND thành phố Bắc Giang tuần tra, tuyên truyền phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, việc áp dụng biện pháp mạnh với người dân là để triển khai chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội trong 15 ngày; đồng thời răn đe, nâng cao ý thức phòng tránh dịch trong cộng đồng.

Hiện các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang đều có cơ sở cách ly tập trung,có thể đáp ứng cách ly hàng nghìn người. 

Đến ngày 3/4, trên địa bàn Bắc Giang có hơn 300 người từng đi khám, chữa bênh ở bệnh viện Bạch Mai thuộc diện nghi nhiễm, tuy nhiên qua lần một xét nghiệm đều cho kết quả âm tính; hơn 1.000 người thuộc diện F2, F3 cách ly tại nhà, đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm; hơn 600 người đi từ nước ngoài về đã hết hạn cách ly.

Nguồn: VnExpress.net