Bắc Kinh tăng cường chống dịch trong kỳ thi đại học

1

Lãnh đạo Sở Giáo dục Bắc Kinh đã yêu cầu các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hơn 49.000 thí sinh trong kỳ thi đại học (gaokao) vào ngày 7-10/7, muộn hơn một tháng so với mọi năm.

Năm nay, có 49.225 học sinh Bắc Kinh sẽ tham dự gaokao. Toàn thành phố có hơn 2.860 phòng thi của 132 trường. Mặc dù số thí sinh giảm đi so với năm trước, số phòng thi tăng lên để đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Các trường tham gia tổ chức kỳ thi cũng đã chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết, từ mặt nạ, khẩu trang phòng chống dịch cho đến sản phẩm khử khuẩn cho cả học sinh và giám khảo.

Bắc Kinh tăng cường chống dịch trong kỳ thi đại học

Bắc Kinh tăng cường chống dịch trong kỳ thi đại học

Sở Giáo dục Bắc Kinh yêu cầu tất cả trường phục vụ gaokao phải có 3 phòng thi dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, mỗi trường sẽ phải có một chuyên gia từ phòng y tế sở, hoặc từ viện kiểm soát và phòng chống dịch, để giúp gia tăng sự hiệu quả phòng chống dịch.

Ngoài ra, mỗi trường thi sẽ được hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý giúp hỗ trợ giảm thiểu stress của học sinh trước giờ thi.

Về phía học sinh, các em sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi, và sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi.

Gaokao thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm, được đánh giá là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi học sinh, quyết định tương lai sau này. Đây là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất thế giới với 4 bài thi: tiếng Anh, tiếng Trung, Toán, một môn tự nhiên tự chọn (Sinh học, Vật lý, Hoá học) và một môn xã hội tự chọn (Lịch sử, Địa lý, Chính trị). Năm 2019 có 10,31 triệu người tham dự kỳ thi.

Phan Nghĩa (Theo China Daily)

Nguồn: VnExpress.net