Bắn đầu bếp vì bị nhắc đeo khẩu trang

5

Kelvin Watson, 27 tuổi, đã bị cảnh sát bang Colorado, miền tây nước Mỹ, bắt hồi đầu tuần vì nổ súng và bắn nhân viên tại một cửa hàng đồ ăn. Trước khi tấn công, Watson đã bị nhà hàng từ chối phục vụ hai lần vì không đeo khẩu trang.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm từng đặt khẩu súng ngắn trên quầy và đe dọa một đầu bếp “Tôi có thể bắn nát óc anh ngay bây giờ đấy”. Tới tối tiếp theo, khi nghi phạm quay lại nhà hàng và tiếp tục bị từ chối phục vụ, anh ta đã đánh một đầu bếp và đuổi theo người này ra bên ngoài.

Bắn đầu bếp vì bị nhắc đeo khẩu trang

Bắn đầu bếp vì bị nhắc đeo khẩu trang

Nghi phạm được cho là liên tục đưa ra những lời lẽ đe dọa như “Anh tốt nhất nên im miệng và phục vụ tôi” trước khi nổ súng bắn đầu bếp. Nạn nhân đã được đưa vào viện và đang hồi phục, cảnh sát cho biết.

Nghi phạm được thả với tiền bảo lãnh 100.000 USD. Y dự kiến đối mặt với tội danh giết người cấp độ một.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn nCoV lây lan. Khuyến cáo của CDC được đưa ra sau khi có một số bằng chứng khoa học ủng hộ việc che mặt để phòng dịch. Trước đây dân Mỹ được khuyến cáo chỉ nên đeo khẩu trang khi bị bệnh hoặc chăm sóc bệnh nhân.

Mỹ đang là quốc gia bị Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với hơn 1,5 triệu ca nhiễm và gần 95.000 người chết. Bang Colorado hiện ghi nhận hơn 22.000 người nhiễm và gần 1.300 người chết do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net