Bạn gái của con trai Trump nhiễm nCoV

5

Kimberly Guilfoyle và Donald Trump Jr. tới bang Nam Dakota để tham dự lễ kỷ niệm quốc khánh tại khu tưởng niệm quốc gia Núi Rushmore cùng gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị nhiễm nCoV, dù không có triệu chứng. Các nguồn tin cho biết Trump Jr. cũng đã được xét nghiệm và âm tính với virus.

Cả hai đều không tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump và cũng không đi trên chuyên cơ Không lực Một. Để phòng ngừa, những người tiếp xúc gần với Tổng thống sẽ được xét nghiệm.

Guilfoyle, bạn gái của Trump Jr., còn là quan chức gây quỹ hàng đầu trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Bạn gái của con trai Trump nhiễm nCoV

Bạn gái của con trai Trump nhiễm nCoV

Trump Jr., 42 tuổi và Guilfoyle, 51 tuổi, đã hủy kế hoạch dự lễ kỷ niệm quốc khánh tại Núi Rushmore và sẽ lái xe về nhà thay vì đi máy bay. Con trai cả của Trump ly hôn vợ Vanessa năm 2018 sau khi có với nhau 5 người con.

Guilfoyle tháng trước dự buổi vận động tranh cử của Trump ở bang Oklahoma. Trước và sau sự kiện, một số nhân viên chiến dịch tranh cử của Trump và Mật vụ Mỹ đã bị nhiễm virus. Herman Cain, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tham dự cuộc vận động, tuần này cho biết ông đã nhập viện vì nhiễm nCoV.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 11,2 triệu người nhiễm và hơn 59.000 người tử vong. Mỹ hiện ghi nhận gần 2,9 triệu ca nhiễm và hơn 132.000 ca tử vong. Ca nhiễm nCoV hàng ngày ở Mỹ tăng kỷ lục liên tiếp trong ba ngày qua.

Trump lên kế hoạch dự lễ bắn pháo hoa kỷ niệm quốc khánh ở khu tưởng niệm quốc gia Núi Rushmore, bang Nam Dakota cùng hàng nghìn người và họ không được yêu cầu đeo khẩu trang.

Huyền Lê (Theo ABC, NY Times)

Nguồn: VnExpress.net