Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV

5

Đại học Y Washington hôm 17/4 cảnh báo cơ quan y tế bang rằng một loạt kit xét nghiệm nCoV có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa chất truyền dẫn (VTM) có màu bất thường. VTM giúp duy trì khả năng tồn tại của mẫu vật để mang tới phòng thí nghiệm vi sinh để phân tích.

Các kit trên đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên hệ để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần này.

Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV

Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/4, Tổng thống Mỹ Trump và Phó tổng thống Mike Pence kêu gọi thúc đẩy sản xuất các bộ xét nghiệm nCoV và khẩu trang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Pence cho hay Nhà Trắng dự định thảo luận với 50 thống đốc bang vào 20/4 về việc sản xuất gạc xét nghiệm nCoV.

Trump hồi đầu tháng thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Covid-19 đã xuất hiện ở 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 165.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 764.000 ca nhiễm, hơn 40.500 ca tử vong. Bang Washington ghi nhận gần 12.000 người nhiễm, 624 người chết do dịch bệnh.

Mai Lâm (Theo CNN/CBS News)

Nguồn: VnExpress.net