Báo Italy: Juventus đại hạ giá để bán Ronaldo

3

Tờ báo Italy cho biết, do tình hình tài chính ngày càng xấu, Juventus cần bán gấp Ronaldo. Cách nhanh nhất để đạt mục tiêu là đại hạ giá xuống 62 triệu USD, thấp hơn nhiều so với số tiền 110 triệu USD được dùng để mua anh hai năm trước.

Juventus khó nuôi Ronaldo trong tình hình kinh tế ảm đạm. Ảnh: AP.

Juventus khó giữ Ronaldo ở lại trong tình hình kinh tế ảm đạm. Ảnh: AP.

Tuần trước, cũng theo Corriere dello Sport, Juventus còn tự tin về việc gia hạn với Ronaldo thêm hai năm đến 2024. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đang tàn phá thế giới thể thao. Nhà ĐKVĐ Serie A được cho bắt đầu rơi vào tình trạng thiếu tiền mặt và khó lòng trả lương cho Ronaldo, người nhận 34 triệu/năm

Ngay cả khi Ronaldo, như nhiều cầu thủ khác, chấp nhận giảm lương trong thời gian nghỉ thi đấu, Juventus cũng phải trả tới 30 triệu USD. Trong khi đó, nếu bán sớm, họ sẽ tiết kiệm được một khoản lớn và thoát khỏi nguy cơ khủng hoảng.

Trong gần hai năm, Ronaldo đã ghi 53 bàn trong 75 trận cho Juventus. Anh cùng “Lão phu nhân” giành một Serie A và một Siêu Cup Italy.

Khi còn chơi cho Real, Ronaldo ghi 450 bàn trong 438 trận. Đây là một kỷ lục trong lịch sử CLB và là thứ khiến CĐV nuối tiếc sau khi anh ra đi.

Trong thời hậu Ronaldo, Real mua hàng loạt cầu thủ, nhưng chưa đạt được thành công tương xứng. Riêng hè năm ngoái, đội chủ sân Bernabeu chi gần 350 triệu USD để mua bảy cầu thủ. Tại La Liga, Real đứng thứ hai với hai điểm ít hơn Barca.

Theo Corriere dello Sport, khả năng Real mua lại Ronaldo không quá lớn. Đích nhắm chuẩn bị cho tương lai của họ là Kylian Mbappe, tiền đạo trẻ tài năng của PSG. Nếu mua lại Ronaldo, Real sẽ không chỉ tự làm khó trong vụ Mbappe, mà còn lấy chỗ của Eden Hazard.

Thanh Quý (theo Corriere dello Sport)

Nguồn: VnExpress.net