Báo Serbia: Djokovic không có lỗi

3

Zurnal đưa ra hai luận điểm hôm 23/6 nhằm bào chữa cho Novak Djokovic. Đầu tiên, tay vợt số một thế giới tôn trọng tất cả quy định về sức khỏe của Serbia và Croatia, nơi hai chặng đầu tiên của Adria Tour được tổ chức. Thứ hai, nCoV không còn là virus chưa ai biết đến như cách đây vài tháng. Thế giới đã sống chung với dịch bệnh trong nhiều tháng trở lại đây, mọi người đều biết về những rủi ro và do đó, tất cả đều phải tự chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân.

Báo Serbia:

Báo Serbia: ‘Djokovic không có lỗi’

Tờ báo Serbia cũng đề cập đến sự tương phản của người hâm mộ, trước và sau thời điểm Grigor Dimitrov dương tính với nCoV. Trong số tay vợt và HLV dính virus, Dimitrov là người bị phát hiện nhiễm đầu tiên nhưng không rõ nguồn gốc. Trước khi tay vợt Bulgaria dương tính, khán giả vùng Balkan hoan nghênh và ca ngợi Djokovic vì tạo ra sân chơi từ thiện. Nhưng khi Dimitrov, rồi sau đó là Borna Coric, Viktor Troicki và cả Novak Djokovic nhiễm bệnh, người hâm mộ toàn thế giới tập trung chỉ trích “Nole”.

Djokovic, sau khi nhiễm nCoV, xin lỗi những người mắc bệnh vì tham gia giải đấu từ thiện Adria Tour do anh tổ chức, đồng thời cũng thừa nhận bản thân chủ quan vì nghĩ rằng virus đã suy yếu. Hai chặng Adria Tour tại Belgrade và Zadar đều được chính phủ Serbia và Croatia cấp phép tổ chức. 

Truyền thông Serbia – quê hương của “Nole” đa phần đều đứng về phía tay vợt số một thế giới. Bài báo của Zurnal cũng mang mục đích phản pháo truyền thông Croatia, những người xem Djokovic là thủ phạm khiến virus lây lan trở lại ở nước họ. Tại giải đấu ở Zadar tuần trước, mỗi ngày có hơn 4.000 người vào sân mà không tuân thủ biện pháp cách ly nào. 

Báo Serbia:

Báo Serbia: ‘Djokovic không có lỗi’

Feliks Lukas, chủ giải WTA Bol Open, có mặt ở Croatia tuần trước cùng em gái Tena Lukas, người xếp thứ 261 trên bảng điểm WTA. Ông cho rằng lỗi không chỉ nằm ở Djokovic, mà còn ở Liên đoàn Quần vợt Croatia – đơn vị tỏ ra yếu kém trong khâu tổ chức giải. Sân đấu không có hệ thống làm mát và hạn chế về nước uống cũng như muối khoáng.

“Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Croatia rất tự hào với sự có mặt của Novak, nhưng khi sự việc không may xảy ra, họ phủi toàn bộ trách nhiệm và đổ hết lên đầu anh ấy”, Lukas nói trên L’Equipe hôm 23/6. 

Nhân Đạt (theo L’Equipe)

Nguồn: VnExpress.net