Báo Trung Quốc: Có 20 triệu USD, Tyson sẽ đấu Nhất Long

2

Nhất Long, võ sĩ được xưng tụng là “Đệ nhất Thiếu Lâm”, đăng ảnh tới thăm 500 vị la hán tại một ngôi chùa ở Tứ Xuyên trên mạng xã hội Weibo hôm 30/6, kèm dòng tâm trạng: “Tìm lại cảm hứng cho thử thách mới”. Theo Sohu, võ sĩ 33 tuổi ấp ủ giấc mơ so tài với Mike Tyson từ khi cựu võ sĩ quyền Anh hạng nặng tuyên bố trở lại thi đấu.

Báo Trung Quốc:

Báo Trung Quốc: ‘Có 20 triệu USD, Tyson sẽ đấu Nhất Long’

Hồi cuối tháng 5/2020, Tyson càng khiến người yêu võ thuật Trung Quốc hào hứng khi đăng một video trên Weibo, kèm chú thích bằng tiếng Trung. Ông nói: “Tôi là Mike Tyson, và muốn cho các biết rằng tôi sẽ trở lại võ đài. Tôi sẽ chiến đấu với tinh thần Mao Trạch Đông”. Tuy nhiên, do sự khác biệt quá lớn về hình thể giữa Tyson và Nhất Long, đội của cao thủ Thiếu Lâm chưa đàm phán mời huyền thoại làng quyền Anh.

Dù sự nghiệp đi xuống hai năm qua, Nhất Long vẫn được công chúng Trung Quốc yêu mến. Anh cũng tìm nhiều cách để mời Tyson đến Trung Quốc, như tổ chức một giải đấu từ thiện và mời “Mike thép” tham dự.

Khi trở lại sàn đấu, Tyson luôn tuyên bố rằng toàn bộ số tiền kiếm được sẽ được dùng để làm từ thiện. Nhất Long tin, thông qua ý nghĩa nhân văn này, cựu võ sĩ người Mỹ sẽ đồng ý đến Trung Quốc. Bên cạnh đó, anh cũng sẵn sàng đấu theo luật quyền Anh, như một cách bày tỏ thành ý.

Báo Trung Quốc:

Báo Trung Quốc: ‘Có 20 triệu USD, Tyson sẽ đấu Nhất Long’

Những nỗ lực của Nhất Long chưa đem lại kết quả. Nguyên nhân lớn nằm ở kinh phí. “Đối thủ đầu tiên của Mike Tyson khi trở lại sàn đấu gần như sẽ là Evander Holyfield. Nếu Nhất Long muốn thách đấu Tyson, anh ta phải sẵn sàng chi ra 20 triệu USD”, Sohu nhận định. “Nhất Long hiện nhồi thể lực rất nhiều, nhưng so với Tyson, người đăng video tập luyện như đang tuổi 23, khoảng cách là không thể san lấp. Trong video, có thể thấy rất rõ rằng cú đấm của Tyson quá mạnh. Bao cát rung chuyển dữ dội, như thể muốn rách”.

Truyền thông Trung Quốc xem việc mời Tyson so găng là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Nhất Long. Mức tiền thưởng lớn nhất anh từng nhận trước đây chưa bao giờ quá 100.000 USD, bằng một phần 20 so với con số mà các nhà môi giới phía Tyson đưa ra.

Dù bị xem là “trứng chọi đá”, Nhất Long lại được cư dân mạng nước nhà ủng hộ. Qua mạng xã hội, nhiều lời động viên gửi tới cao thủ Thiếu Lâm: “Hãy chiến đấu với tinh thần Trung Quốc. Chỉ cần trụ được hai giây, coi như anh đã chiến thắng chính mình”, “Một võ sĩ quật cường, với tinh thần không sợ hãi, dù đối thủ là Mike Tyson khét tiếng” hoặc “Nếu có thể dùng đòn chân của kickboxing, Nhất Long có thể có cơ hội”.

Bạn bè của Nhất Long tiết lộ thêm, rằng khoảng một tháng gần đây cao thủ Thiếu Lâm thường ngủ lúc hai, ba giờ sáng. Anh trở lại võ đài từ đầu năm 2020, và thắng liền hai trận trước những đối thủ ít tên tuổi.

Thắng Nguyễn (theo Sohu)

Nguồn: VnExpress.net