Bệnh viện Bạch Mai dừng tiếp nhận hỗ trợ

4

Trong thông báo ngày 3/4, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết mong muốn để dành sự hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an tham gia chống dịch Covid-19.  

Ban lãnh đạo Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của lãnh đạo và cộng đồng trong thời gian qua. Hiện, mọi khó khăn của bệnh viện đã được khắc phục. 

Trước đó ngày 18-19/3, Bệnh viện Bạch Mai phát hiện hai ca dương tính nCoV là hai nữ điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn, đóng cửa Trung tâm, cách ly toàn bộ y tế của Trung tâm. 96 bệnh nhân được sàng lọc chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.   

Sau đó xuất hiện thêm một bệnh nhân dương tính nCoV tại C4, Viện Tim mạch, thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng và tại bệnh viện phát hiện thêm ổ dịch tại khoa Thần kinh và khu căng tin của Bệnh viện do Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống.   

Ngày 28/3, bệnh viện bị phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, người nhà, bệnh nhân. Lệnh phong tỏa đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu.

Thúy Quỳnh

Nguồn: VnExpress.net