Bị phạt vì có 3 người trong cabin – thế nào là tụ tập?

4

Ngày 2/4, tài xế Bùi Ngọc Tiến lái xe tải cùng hai phụ xe đi giao lương thực, thực phẩm. Khi xe qua xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk, tài xế bị phạt vì tụ tập đông người trong cabin. Trước đó, 3 người trên xe đã được nhiều chốt kiểm dịch cho đi sau khi đo thân nhiệt, sát khuẩn chống.

Nhiều độc giả bày tỏ ý kiến không đồng tình với việc xử phạt này:

Cần làm rõ khái niệm “Tụ tập” là như thế nào. Trong trường hợp này tài xế và hai phụ xe đang làm việc là đi giao thực phẩm, đảm bảo nguồn lương thực thực phẩm được cung ứng liên tục thì cần giải quyết ra sao?

Làm như trên thì các siêu thị bị phạt hết à? Chưa kể ví dụ giờ chẳng lẽ một bà mẹ chở hai con đi trên đường cũng bị bắt phạt? Hay trường hợp như chở người già yếu trên xe máy cần một người ngồi sau kèm lại thì cũng bị phạt?

Thanh Trọng Trần

Trong xe đi giao hàng không thể gọi là nơi công cộng. Xe là tài sản riêng của người chủ xe, tài xế, không ai được phép vào nếu không có sự đồng ý của chủ nhân nên không thể gọi là nơi công cộng? Vì thế, không thể coi đây là tụ tập nơi công cộng.

Nguyễn Thu Trang

Hãy làm rõ khái niệm tụ tập. Ba anh này đang giao hàng, nghĩa là đang làm việc chứ không phải tụ tập. Mà người lao động đang làm việc thì không thể gọi là tụ tập được.

thephong8x

Cần phân biệt người đang làm việc với người tụ tập không vì mục đích công việc. Các nhà máy xí nghiệp hàng trăm hàng ngàn công nhân không lẽ cho là họ tụ tập?

Lee Nguyễn

Phạt thế này thấy vô lý quá. Thế nào là “tụ tập”, người ta đi giao hàng lương thực thiết yếu, đã tuân thủ cách phòng dịch, ngồi trên cabin đi giao hàng là tụ tập sao? Cứng nhắc và vô lý. Công ty tôi vẫn làm việc, chợ dân sinh, siêu thị vẫn hoạt động bình thường. Cứ từ 2 người là tụ tập sao?

Hai Lúa

Tôi cho rằng chỉ thị này cần có hướng dẫn cụ thể hơn, kẻo mỗi nơi hiểu theo một cách khác nhau. Người dân có thể nhầm lẫn, mà một số chính quyền địa phương cũng đang hiểu sai.

dudunguyen6

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho mục Ý kiến tại đây.

Nguồn: VnExpress.net