Biden chỉ trích Trump đi chơi golf giữa đại dịch

3

“Gần 100.000 người đã chết và hàng chục triệu người thất nghiệp. Trong khi đó, Tổng thống lại dành cả ngày để chơi golf”, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đăng lên Twitter hôn 24/5, kèm theo video dài 30 giây, lồng ghép cảnh Trump chơi golf đan xen cảnh nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đang miệt mài làm việc.

Video cũng được chèn biểu đồ cho thấy số người chết do nCoV ở Mỹ nhanh chóng tăng lên gần 100.000, gấp đôi so với mức ông chủ Nhà Trắng dự đoán trong cuộc họp báo hồi tháng trước.

“Gần 100.000 người Mỹ đã chết. Số người chết vẫn tiếp tục tăng. Tổng thống thì đang chơi golf”, đoạn kết video viết.

Biden chỉ trích Trump đi chơi golf giữa đại dịch

Biden chỉ trích Trump đi chơi golf giữa đại dịch

Tổng thống Mỹ hôm 23/5 đã tới Câu lạc bộ Golf Quốc gia của ông ở ngoại ô thủ đô Washington lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp toàn quốc hai tháng trước.

Chuyến đi của Trump diễn ra sau khi Deborah Birx, điều phối viên nhóm chuyên trách về Covid-19 của Nhà Trắng, liên tục nói rằng mọi người có thể ra ngoài, kể cả đi đánh golf vào cuối tuần, miễn là luôn đề phòng.

Theo Washington Post, Trump đã chơi golf gần 218 lần kể từ khi làm tổng thống. Trong khi đó, ông từng liên tục chỉ trích việc người tiền nhiệm Barack Obama thường xuyên chơi golf khi còn nắm quyền.

“Bạn có thể tin được không khi Mỹ đang đối diện với những vấn đề và khó khăn, Tổng thống Obama lại dành cả ngày để đánh golf. Tệ hơn cả Carter”, Trump đăng trên Twitter hồi tháng 10/2014 khi đang diễn ra đại dịch Ebola ở Tây Phi.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,5 triệu người nhiễm và hơn 346.000 người chết. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,6 triệu người nhiễm và gần 100.000 người tử vong.

Ngọc Ánh (Theo News Week)

Nguồn: VnExpress.net