Biden dẫn trước ở Nevada và Pennsylvania

6
 • Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Trump khoảng 22.000 phiếu ở Nevada, tăng gấp đôi so với cách biệt trước đó. Nevada được coi là bang quyết định với Biden, khi 6 phiếu đại cử tri tại đây có thể giúp ông hội đủ 270 phiếu đại cử tri trở thành tổng thống Mỹ, theo dự báo của AP và Fox News.

  Biden cũng có thể giành được chiến thắng áp đảo khi ông đang chiếm ưu thế ở cả bang Pennsylvania và Georgia.

  Biden dẫn trước ở Nevada và Pennsylvania

  Biden dẫn trước ở Nevada và Pennsylvania

  Hiện Pennsylvania vẫn còn khoảng 20.000 phiếu bầu chưa kiểm ở Philadelphia, nơi Biden nhận được trung bình khoảng 80% tổng số phiếu trong mỗi lần kiểm. Toàn bang Pennsylvania vẫn đang kiểm khoảng 175.880 phiếu vắng mặt.

  Ứng viên Dân chủ dự kiến phát biểu trước toàn quốc tối 6/11 (sáng 7/11, giờ Hà Nội), tại thành phố quê nhà Wilmington, bang Delaware, cùng “phó tướng” Kamala Harris.

  Tổng thống Donald Trump trong thông cáo ngày 6/11 tiếp tục bày tỏ nghi ngờ về tính toàn vẹn của toàn bộ quy trình bầu cử.

  “Chúng tôi sẽ theo đuổi quy trình thông qua mọi khía cạnh của luật pháp để đảm bảo người Mỹ tin tưởng vào chính phủ. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ đấu tranh cho các bạn và đất nước của chúng ta”, ông nói.

Nguồn: VnExpress.net