Big Three thiệt hại như thế nào vì Covid-19?

8

“Vì tennis hoãn vô thời hạn, nên rất khó để ‘Big Three’ tiếp tục thống trị khi họ trở lại thi đấu tiếp”, Woodbridge nói trên AP Australia. “Đặc biệt là với Roger và Rafa, vì họ sẽ gặp vấn đề tuổi tác. Áp lực bám đuổi Roger với Rafa trở nên lớn hơn, khi mọi kịch bản tennis năm 2020 đã bị đảo lộn. Với Novak, sự cố này đến đúng lúc cậu ấy đang có phong độ tốt. Nó có thể khơi dậy cho cậu ấy động lực lớn khi trở lại. Vậy nên, giai đoạn nghỉ này có ích nhất với Novak”.

Federer và Nadal ở trận bán kết Wimbledon năm ngoái. Ảnh: ESPN.

Federer và Nadal ở trận bán kết Wimbledon năm ngoái. Ảnh: ESPN.

Roger Federer gần bước sang tuổi 39 còn Rafael Nadal cũng chuẩn bị 34 tuổi. Novak Djokovic kém Nadal một tuổi, nhưng không cho thấy dấu hiệu ảnh hưởng của tuổi tác khi thắng liền 21 trận trước khi tennis phải ngưng lại vì Covid-19. Tay vợt Serbia vô địch ở tất cả giải anh dự từ đầu năm, gồm ATP Cup, ATP 500 ở Dubai và Grand Slam Australia Mở rộng. 

Chức vô địch tại Melbourne giúp Djokovic có 17 Grand Slam, chỉ kém Nadal và Federer lần lượt hai và ba danh hiệu lớn. Với việc Wimbledon 2020 bị hủy, Djokovic hết cơ hội bắt kịp số Grand Slam của Federer trong năm nay, như điều cha anh kỳ vọng.

Federer, ở tuổi 38, vẫn là ứng viên vô địch sáng giá tại Wimbledon – nơi anh tám lần đăng quang. Mùa sân cỏ năm 2020 bị hủy khiến cơ hội kiếm thêm Grand Slam của “Tàu tốc hành” nhỏ đi nhiều. Federer là một trong những tay vợt đầu tiên công khai thất vọng khi ban tổ chức Wimbledon thông báo hủy giải.

Roland Garros, Grand Slam đất nện sở trường của Nadal, phải dời lịch từ tháng 5 xuống cuối tháng 9 – chỉ một tuần sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc. Dù vậy, hai giải Grand Slam này chỉ diễn ra nếu Covid-19 được kiểm soát trên toàn cầu. 

Nhân Đạt (theo Express)

Nguồn: VnExpress.net