Binotto: Vettel không may khi phải rời Ferrari

1

“Đồng ý là hồi đầu năm 2020, chúng tôi luôn coi Vettel là lựa chọn số một của Ferrari”, Motorsport dẫn lời Binotto hôm 3/7. “Khi đó nhiều tay đua ngỏ ý muốn thi đấu cho Ferrari, và liên hệ với chúng tôi. Nhưng Vettel vẫn là ưu tiên. Tình hình thay đổi kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Ngân sách của các đội bị giới hạn. Cuộc cách mạng của F1 dời từ năm 2021 sang 2022. Chiếc xe năm 2021 gần như không đổi nhiều so với năm nay”.

Binotto:

Binotto: ‘Vettel không may khi phải rời Ferrari’

“Nói chung mọi thứ đã đảo lộn. Chúng tôi cũng không biết được các tay đua, ngay cả Vettel, sẽ quyết tâm ra sao sau khi giải đua trở lại. Tình hình đó thật không may với Vettel. Vì thế trong thời gian cách ly, Ferrari phải đánh giá tình hình. Chúng tôi cuối cùng ra quyết định và sẽ chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Chúng tôi đã liên lạc với Vettel”, Binotto nói thêm.

Hôm 2/7, Vettel tiết lộ bất ngờ rằng anh chưa từng nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng – hết hạn cuối năm 2020 – từ Ferrari. Dù khi Ferrari thông báo chia tay Vettel hôm 12/5, họ dẫn lời Vettel trên trang chủ rằng: “Tài chính không phải vấn đề”. Người hâm mộ Vettel cho rằng Ferrari và Binotto đối xử không tốt với Vettel.

“Khi gọi điện thông báo không gia hạn với Vettel, tôi cũng nhớ là cậu ấy rất bất ngờ”, Binotto nói. “Tôi có thể hiểu vì sao. Đến hôm nay Vettel cũng vẫn không hài lòng với chúng tôi, nhưng thế là bình thường và hiển nhiên”.

Hai ngày sau khi chia tay Vettel, Ferrari chiêu mộ Carlos Sainz từ McLaren. Thương vụ này sẽ kích hoạt từ mùa 2021.

Xuân Bình (theo Motorsport)

Nguồn: VnExpress.net