Bộ mặt mới bất động sản Tây Hà Nội sau một thập kỷ

3
Bộ mặt mới bất động sản Tây Hà Nội sau một thập kỷ

Bộ mặt mới bất động sản Tây Hà Nội sau một thập kỷ

Cách đây hơn một thập niên, sau khi chủ trương mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội đi vào cuộc sống,cùng với sự phát triển về kinh tế là nhu cầu bức thiết về hạ tầng giao thông và nhà ở đô thị. Khu vực phía Tây nhanh chóng trở thành điểm hútdòng tiền đầu tư, khoác lên mình “tấm áo” mới năng động, hiện đại.

Dấu mốc sáp nhập cũng chính là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế khu Tây, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu nhà ở lớn, hạ tầng đô thị được đầutư đồng bộ và chuỗi tiện ích công cộng hiện đại bậc nhất dần hình thành.

Đầu tiên phải kể đến sự phát triển của hạ tầng giao thông, với nhiều tuyến đường huyết mạch được đầu tư đồng bộ, hiện đại giúp việcdi chuyển từ phía Tây vào trung tâm thành phố thuận tiện hơn. Tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch kết nối với Linh Đàm và gần đây đoạnMai Dịch – Cầu Thăng Long cũng đã thông xe. Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32, đường Trần Hữu Dực, đường Phạm Văn Đồng mở rộng … được quy hoạch dàihạn và ngày càng hoàn thiện.

Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – Ga Hà Nội sắp đưa vào vận hành, giúp cư dân khu phía Tây dễ dàng kết nối với trung tâm thủ đôhay sân bay Nội Bài hoặc đi đến các tỉnh, thành lân cận. Tuyến buýt nhanh BRT đã đi vào hoạt động mang đến giải pháp giao thông thuận tiện và hữuhiệu cho cư dân, kết nối linh hoạt và thuận tiện hơn giữa khu vực phía Tây với trung tâm thành phố. Mới đây nhất, đường đua F1 sau hơn một nămthi công cùng với các công trình chức năng khác, đã hình thành trên tổng diện tích 88ha, tạo động lực tăng trưởng mới cho bất động sản phíaTây.

Đi cùng với sự thay đổi về hạ tầng, các khu đô thị dọc trục đường lớn cũng kịp thời hiện diện. Nếu như trước đây khu vực ven trungtâm thường phát triển dự án trung cấp thì gần đây xu hướng lan tỏa của đô thị kéo theo sự xuất hiện của các dự án cao cấp và đại đô thị quy môđược quy hoạch bài bản, tiện ích hoàn chỉnh.

Không chỉ xây dựng chốn an cư thông thường, nhờ lợi thế về quỹ đất và tiện ích xanh, các dự án phát triển tại khu Tây hướng đến địnhhình giá trị sống mới, với những đô thị hiện đại, đầy đủ tiện ích tập trung cải thiện sức khỏe con người, nâng cao đời sống tinh thần cho cư dân.Nhiều công viên hồ điều hoà được đầu tư xây dựng tại khu Tây không chỉ tạo được điểm nhấn sang trọng nhưng gần gũi với môi trường, cảnh quan, màcòn tạo cảm hứng sáng tạo và tận hưởng cuộc sống ý nghĩa.

Nguồn: VnExpress.net