Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

2

“Gió đưa cành trúc la đà – Muốn không dương tính, ở nhà giùm đi”, “Cách ly chất lượng bạn ơi – Không share tin vịt làm người hoang mang”… là những câu khẩu hiệu trong bộ tranh cổ động vừa đăng tải trên fanpage VnExpress và fanpage Neptune Cooking Oil đang được cộng đồng hưởng ứng.

Bộ tranh (gồm sáu tranh) nhằm kêu gọi mọi người thực hiện giãn cách xã hội trong không khí lạc quan, vui tươi, cũng là cùng góp sức, chung tay với toàn dân chống dịch, đẩy lùi Covid-19. Bộ tranh với thông điệp ý nghĩa, đánh trúng tâm lý của nhiều người đã nhận được rất nhiều tương tác chỉ sau vài giờ đăng tải.                

Mỗi bức tranh là một lời kêu gọi thiết thực: tự nguyện cách ly trong không khí vui vẻ, đồng lòng cấp báo khi có bệnh, nói không với việc chia sẻ thông tin sai lệch, quyết không la cà quán xá, về nhà ăn cơm với gia đình…

Bộ tranh là sáng kiến của nhãn hàng Neptune nhằm khuyến khích mọi người biến thời gian giãn cách xã hội thành “Thời gian chất lượng điểm 10”.

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Bộ tranh cổ động mọi người chống dịch

Trước đó, bộ tranh thứ nhất cũng có chủ đề “Thời gian chất lượng điểm 10” nhưng hướng đến việc tận hưởng khoảnh khắc bên gia đình của Neptune đã nhận sự ủng hộ của người dùng trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau một ngày đăng tải.

Nhằm tạo điều kiện cho độc giả đóng góp các câu khẩu hiệu hay, ý nghĩa, VnExpress đã phối hợp cùng nhãn hàng Neptune tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu tranh cổ động phòng chống Covid-19 với thông điệp “Thời gian chất lượng điểm 10”. Cách thức tham gia đơn giản và giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi nhanh chóng được lan tỏa với hàng trăm bài dự thi gửi về ngay sau khi phát động. Tham gia cuộc thi tại đây.

Ở bộ tranh thứ nhất, một số câu khẩu hiệu tiêu biểu do bạn đọc VnExpress bình luận ngay dưới post công bố cuộc thi có thể kể đến như “Ở nhà nuôi cá, trồng rau – Giữa mùa ‘chiến dịch’ chớ lao ra đường”, “Neptune sát cánh mọi nhà – Bữa cơm trọn vị đẩy lùi cô Vy”, “Thời gian chất lượng điểm 10 – Gia đình gắn kết nụ cười trên môi”, “Ba – con nấu nướng tại nhà – Covid tránh xa – Mẹ cười hơn hoa”, “Nấu ăn tự tạo niềm vui – Nâng cao sức khỏe đẩy lùi cô Vy”…

Qua các khẩu hiệu chia sẻ trong thời gian cách ly, có thể thấy nhiều người đã nhanh chóng thích nghi với giãn cách xã hội, tìm thấy thú vui trong “kỳ nghỉ” dài hơi tại gia.

Với bộ tranh thứ hai kêu gọi mọi người nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, nhưng đã được chuyển thể hài hước, nhẹ nhàng qua các nét vẽ, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiếp tục khơi gợi cảm hứng sáng tác cho độc giả về chủ đề “Thời gian chất lượng điểm 10”.

Theo đó, từ nay đến ngày 22/4, độc giả có thể tiếp tục tham gia cuộc thi bằng cách bình luận (comment) câu khẩu hiệu do bản thân tự sáng tác ngay dưới post khởi động cuộc thi trên fanpage VnExpress hoặc fanpage Neptune Cooking Oil. Sau đó, tag ba người bạn vào bình luận kèm các hastag của cuộc thi. Câu khẩu hiệu dự thi bằng tiếng Việt, gồm 2 câu, tổng cộng không quá 14 chữ.

Độc giả có thể tham gia cả trên trên fanpage VnExpress.net và fanpage Neptune Cooking Oil bằng hai câu khẩu hiệu khác nhau.

Độc giả có cơ hội giành nhiều giải thưởng như 1 giải “Cộng đồng” được trao cho chủ nhân của câu khẩu hiệu nhận được nhiều hiệu ứng, phản hồi (reaction) và bình luận (comment) nhiều nhất; 5 giải “Anti Covid” và 4 giải “Neptune” do ban giám khảo lựa chọn. Mỗi giải thưởng gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một năm sử dụng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold (trị giá gần 450.000 đồng).

Câu khẩu hiệu đạt giải “Cộng đồng” và giải “Neptune” sẽ được ban tổ chức vẽ tranh minh họa và đăng tải trên trang fanpage chính thức của VnExpress và fanpage của nhãn hàng Neptune. Xem thêm thể lệ cuộc thi và chi tiết giải thưởng tại đây.

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Trưởng nhãn hàng Neptune chia sẻ, có rất nhiều cá nhân, tổ chức và thương hiệu đang cùng chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19, những nỗ lực của Neptune cũng không nằm ngoài mong muốn có thể đóng góp công sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Quyết định tổ chức cuộc thi “Thời gian chất lượng điểm 10” với “phát pháo mở màn” là hai bộ tranh vui tươi, dí dỏm, Neptune hy vọng có thể mang đến góc nhìn khác biệt, lạc quan là “liều thuốc” tinh thần cho cộng đồng. Bởi khi tinh thần vững vàng thì mọi mặt trận đều có thể chiến thắng, kể cả dịch bệnh.      

Ngọc An

Nguồn: VnExpress.net