Bộ trưởng Anh tự cách ly

5

“Thật cảm ơn những lời nhắn tốt đẹp. Theo sự chỉ dẫn, tôi đang cách ly tại nhà sau khi một thành viên trong gia đình tôi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhẹ của nCoV hôm 5/4. Tôi không có bất cứ triệu chứng nào và vẫn tiếp tục làm việc như bình thường”, Bộ trưởng Gove viết trên Twitter hôm nay. 

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove nói về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Johnson trong lúc tự cách ly tại nhà hôm nay. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove nói về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Johnson trong lúc tự cách ly tại nhà hôm nay. Ảnh: Reuters.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh các bộ trưởng Anh đang cố gắng ổn định tình hình, sau khi Thủ tướng Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU) tại bệnh viện St Thomas, London. Sức khỏe của ông xấu đi do nhiễm nCoV và đang phải thở oxy. 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab được chỉ định làm người thay thế trong trường hợp Thủ tướng Johnson không thể lãnh đạo. Tuy nhiên, một bộ trưởng giấu tên từng tiết lộ quyết định này gây tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng Gove nên là người đảm nhiệm công việc thay Johnson, không phải Raab. 

Bộ trưởng Gove hôm nay cũng đại diện chính phủ thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn để thông báo về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng. Ông cho biết “công việc của chính phủ vẫn tiếp tục”. 

“Tất cả chúng tôi đang cùng nhau tiến hành kế hoạch mà Thủ tướng đề ra, nhằm cố gắng đảm bảo huy động tất cả nguồn lực của đất nước trong cuộc chiến chống lại kẻ thù vô hình này”, Gove trả lời BBC. 

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tâm dịch tại Mỹ và châu Âu. Anh là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề, với hơn 5.300 người chết trong số hơn 51.000 ca nhiễm và mới chỉ hơn 130 trường hợp bình phục. 

Ánh Ngọc (Theo Independent, Standard)

Nguồn: VnExpress.net