Bốn thợ rừng bắt nghi phạm giết người

4

Ông Anh cùng Phạm Hùng Cường (39 tuổi), Nguyễn Huy Cường (40 tuổi) và Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi, đều ở huyện Tây Sơn) vừa được Bộ trưởng Công an gửi thư khen; vì đã giúp cảnh sát bắt giữ Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi), nghị phạm giết người, Công an Bình Định cho biết, ngày 10/4.

Bốn thợ rừng bắt nghi phạm giết người

Bốn thợ rừng bắt nghi phạm giết người

Theo điều tra, chiều 2/2, Trần Ngọc Hoàng chặn xe, dùng dao đâm chết người tình 48 tuổi trên tỉnh lộ qua xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, rồi tẩu thoát.

Các trinh sát nghi Hoàng trốn ở khu vực rừng giáp ranh giữa hai huyện Tây Sơn và Vân Canh. Nhưng do rừng rậm, địa hình rừng hiểm trở, nên sau hai tháng vẫn chưa bắt được.

Trong khi đó, đặc điểm nhận dạng của Hoàng liên tục được thông báo trên các phương tiện truyền thông, để người dân cảnh giác, phát hiện, phối hợp truy bắt.

Sáng 6/4, ông Anh cùng ba đồng nghiệp lên rừng lấy mật ong. Khi đến xã Canh Liên, huyện Vân Canh, họ phát hiện người đàn ông gầy gò, có nhận dạng giống người bị truy nã nên bắt chuyện, cho đồ ăn để giữ chân.

Ông Anh sau đó lấy lý do tiếp tục lên rừng tiếp tế đồ ăn cho người thân, để lên đỉnh núi cao tìm sóng điện thoại gọi báo công an. Sau đó, ông quay lại cùng ba thợ rừng tìm cách tước con dao Hoàng mang theo, chờ cảnh sát đến bắt giữ.

Trong thư khen, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng việc làm của các thợ rừng thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội…

“Mong rằng các anh tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ lực lượng công an trong công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, một đoạn trong thư.

Phạm Linh

Nguồn: VnExpress.net