Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

3

Hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần quan trọng đối với doanh nghiệp nhằm chung tay giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn và cùng nhau vươn lên. Yếu tố này thường được đưa vào trong báo cáo, hạng mục phát triển bền vững của các tập đoàn lớn trên thế giới, xem như một hạng mục đầu tư dài hạn. Cộng đồng và xã hội được cải thiện sẽ tạo đòn bẩy giúp kinh tế quốc gia lẫn doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Ông Sadaharu Kato – Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ: “Các hoạt động CSR cần thực sự đi vào chiều sâu của vấn đề, mang đến tính hiệu quả lâu dài và giúp đỡ để kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng lẫn bản thân doanh nghiệp”.

Đại diện Bridgestone cũng cho biết, trước tình hình cấp bách của Covid-19, doanh nghiệp này đã đóng góp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng cho công tác phòng chống dịch, đưa ra các hướng dẫn và khuyến cáo bảo vệ sức khoẻ cho tài xế phương tiện công cộng. Ngoài ra, Bridgestone còn gửi bộ tranh tô màu thú vị đến gia đình các khách hàng thông qua đại lý, vừa giúp gợi mở sự sáng tạo cho con em trong các gia đình, vừa giúp gắn kết thân, tạo những khoảnh khắc đáng nhớ. Song song với những hoạt động cấp bách và kịp thời nhằm chung tay cùng người Việt vượt qua thách thức của Covid-19, Bridgestone cũng có kế hoạch cho những dự án hướng đến cộng đồng mang tính dài hạn và chuẩn bị cho cuộc sống bình thường mới.

Trong một thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, bằng cách tiếp cận và thực hiện CSR từ gốc rễ, kết hợp với tầm nhìn và giá trị cốt lõi, Bridgestone đang nỗ lực để đưa ra những giải pháp thiết thực, giải quyết đúng vấn đề xã hội cần.

“Châm ngôn của Bridgestone là cùng kiến tạo và xây dựng những giá trị bền vững và mang lại lợi ích, phát triển cộng đồng nhưng cũng không đi quá xa với thế mạnh và tầm nhìn mà chúng tôi có thể mang lại”, ông Sadaharu Kato nói.

Đại diện hãng này cũng cho biết chiến lược của doanh nghiệp này là không phân tán mà nỗ lực giải quyết tận gốc một số vấn đề quan trọng, cấp thiết trong xã hội, mang đến những giải pháp phù hợp. 

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Hãng này xác định, để giải quyết thấu đáo những vấn đề xã hội, cần nâng cao nhận thức của cộng đồng.

“Khi con người được nâng cao ý thức, hành vi thì đó sẽ là điểm bắt đầu của một kế hoạch thay đổi toàn diện không chỉ là vấn đề an toàn giao thông mà còn là bảo vệ môi trường”, đại diện Bridgestone Việt Nam nói.

Với góc nhìn đó, tập đoàn này lựa chọn tiếp cận và đầu tư vào thế hệ kế thừa, đặc biệt là học sinh tiểu học để tạo dựng kiến thức lẫn ý thức về việc các vấn đề xã hội, tạo tiền đề để các em bước những bước đầu góp phần vào việc xây dựng một tương lai bền vững.

Bridgestone đặt ưu tiên vào hai vấn đề là di chuyển an toàn và bảo vệ môi trường. Cùng với sự ra mắt của “Biệt đội Bridgestone” (đội ngũ chuyên thực hiện các hoạt động CSR), hãng này triển khai hai chương trình chủ đạo “Cùng bé trọn an toàn” và “Không còn rác thải, Không hại môi trường”, ghi nhận kết quả khả quan. Hơn 30.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc đã có thói quen phân loại rác, biết chấp hành luật giao thông và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với người xung quanh.

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Song song với việc xây dựng ý thức, một khía cạnh khác mà Bridgestone nhìn thấy để góp phần bảo vệ và phát triển con người là kiến tạo môi trường và cơ sở hạ tầng, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó cũng là lý do để những hạng mục “Cây cầu nối dài tri thức” và “Sân chơi lốp xe tái chế” được xây dựng, giúp các em có điều kiện tiếp cận với giáo dục tri thức và thể chất.

Trong năm 2019, lần lượt các cây cầu đã được xây nên tại bản Lịch Nưa (Điện Biên), thôn 7 và 8, xã Ea Lê (Đắk Lắk), trở thành cây cầu “nối dài tri thức” và mở đường giao thương cho hàng trăm gia đình tại khu vực.

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Bridgestone Việt Nam qua 10 năm đóng góp cho cộng đồng

Bên cạnh chuỗi hoạt động chính, những hoạt động khác như hiến máu nhân đạo, “Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam” hay “Thử thách bước chân” cũng là những hoạt động vì cộng đồng thiết thực của Bridgestone. Nhờ những hoạt động ý nghĩa, chung tay phát triển cùng cộng đồng, Bridgestone đã 4 lần liên tiếp được vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững” do VCCI tổ chức. Hành trình thập kỷ cùng Việt Nam vươn xa của Bridgestone cũng là điểm bắt đầu để mở ra một chặng đường phát triển khác của doanh nghiệp này.

“Với những tôn chỉ luôn đặt con người làm gốc rễ, trọng tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng hành trình vươn xa của những người Việt trẻ, góp sức kiến tạo tương lai ngày một tốt đẹp hơn”, đại diện Bridgestone nói.

Anh Dũng

Nguồn: VnExpress.net