Bù nước cho cơ thể đúng cách

2

Chất lỏng chiếm 60 – 70% khối lượng. Khoa học gọi là dịch cơ thể bao gồm cả nước và các ion thiết yếu. Bù nước là quá trình bù lại lượng dịch cơ thể mất đi trong quá trình hoạt động hàng ngày. Để bù nước đúng cách, giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Chọn loại nước thích hợp

Dịch cơ thể bao gồm cả nước và các ion thiết yếu như: Na+, K+, Mg2+, Cl-, Ca2+… Cơ thể mất khoảng 2,5 lít dịch mỗi ngày để phục vụ cho các hoạt động như: vận động, ngủ, bài tiết… Chỉ cần mất đi 3 – 5% lượng dịch này mà không bù đắp kịp thời sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận động, suy nghĩ, cảm xúc.

Khi bù nước bạn cần chọn đúng loại nước thân thiện, vừa cung cấp nước vừa có đủ ion để cơ thể cân bằng và đảm bảo các hoạt động thường ngày. Nên tránh các loại nước có nhiều đường, ga, caffeine, chất bảo quản.

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Thời điểm bù nước hợp lý

Có ba thời điểm cơ thể cần bù nước: Trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy và sau khi luyện tập.

Khi thiếu nước (thiếu dịch cơ thể), máu trở nên đặc hơn, dẫn đến các nguy cơ về nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Bù nước trước lúc ngủ có thể bù lượng dịch cơ thể mất đi sau một đêm và hạn chế các vấn đề sức khỏe vào sáng sớm. Bên cạnh đó, uống nước khi thức dậy có tác dụng kích thích nhu động ruột, cải thiện chứng táo bón, giúp cho não hoạt động minh mẫn, loại bỏ các độc tố sau giấc ngủ dài.

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Mọi hoạt động của cơ thể đều cần nước. Khi thiếu nước, không một bộ phận nào có thể hoạt động trơn tru. Bù nước trước khi tập luyện giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Duy trì thói quen này bạn sẽ sớm có được vóc dáng cân đối. Sau khi hoàn thành tập luyện, đừng quên bù lại lượng dịch cơ thể đã mất, đồng thời hỗ trợ cơ bắp phục hồi về trạng thái ban đầu.

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Bù nước cho cơ thể đúng cách

Nguyễn Lê

Bù nước cho cơ thể đúng cách - 5
Pocari Sweat là sản phẩm của Tập đoàn Dược hàng đầu Nhật Bản, Otsuka, được 98% bác sĩ Nhật Bản khuyên dùng cho trẻ em trên 1 tuổi và điều kiện bệnh lý bình thường.

Sản phẩm có thành phần tương tự như lượng nước bị mất từ cơ thể, giúp bổ sung nước và các Ion thiết yếu như: Na+, K+, Mg2+, Cl-, Ca2+, giúp cơ thể hấp thụ nhanh, cân bằng dịch cơ thể khi đổ mồ hôi, mất nước.

Pocari Sweat đáp ứng 5 tiêu chí xanh: ít đường, không ga và caffeine, không chất bảo quản, không chất tạo màu và không đường hóa học.

Hiện sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà thuốc, siêu thị, tạp hoá và cửa hàng tiện lợi trên phạm vi toàn quốc.

Nguồn: VnExpress.net