Ca nCoV mới ở Mỹ tiếp tục tăng kỷ lục

2

Thêm 48.477 người nhiễm nCoV tại Mỹ trong 24 giờ qua, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins có trụ sở tại bang Maryland, nâng ca nhiễm toàn quốc lên 2.682.270. Vùng dịch lớn nhất thế giới cũng ghi nhận thêm 702 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 128.028.

Trong khi đó, theo thống kê của Worldometers, Mỹ hiện ghi nhận 2.779.953 và 130.798 ca tử vong.

Ca nhiễm mới hàng ngày ở Mỹ dao động khoảng 40.000 trong những ngày gần đây. Mức tăng mới nhất đã vượt qua mức kỷ lục 45.255 ca nhiễm được ghi nhận hôm 26/6. Tỷ lệ người nhiễm nCoV nhập viện cũng đang tăng ở một số thành phố, bao gồm Houston của bang Texas và Phoenix của bang Arizona.

Ca nCoV mới ở Mỹ tiếp tục tăng kỷ lục

Ca nCoV mới ở Mỹ tiếp tục tăng kỷ lục

Ít nhất 5 bang, gồm Arizona, California, Bắc Carolina, Tennessee và Texas ghi nhận mức tăng ca nhiễm mới kỷ lục. Texas hôm 30/6 phá kỷ lục ca nhiễm mới hàng ngày khi ghi nhận thêm 8.076 trường hợp, cao hơn gần 1.000 so với ngày hôm trước.

Sự gia tăng ca nhiễm khiến một số bang tạm dừng mở cửa hoặc nới hạn chế. California hôm 1/7 cấm nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và bảo tàng hoạt động trong ít nhất ba tuần, khiến 28 triệu người bị ảnh hưởng. Thống đốc Michigan cũng yêu cầu đóng cửa quán bar, trong khi Oregon và Pennsylvania ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc.

Thành phố New York vốn có kế hoạch cho phép các nhà hàng mở lại khu ăn uống trong nhà vào ngày 6/7. Tuy nhiên, Thị trưởng Bill de Blasio đã thông báo hoãn kế hoạch, khi ghi nhận số ca nhiễm tăng cao.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci hôm 30/6 nói rằng ông “sẽ không ngạc nhiên nếu số ca nhiễm mới lên tới 100.000 mỗi ngày” và Mỹ đang đi sai hướng trong nỗ lực chống đại dịch. Fauci cùng các chuyên gia y tế cộng đồng khác cảnh báo người dân phải tuân thủ những hướng dẫn mấu chốt về an toàn trong đại dịch nếu họ muốn trở lại cuộc sống bình thường, đồng thời kêu gọi người dân chủ động đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tránh xa các đám đông.

Huyền Lê (Theo AFP, CNN)

Nguồn: VnExpress.net