Ca nCoV mới ở Tokyo tăng cao nhất trong hai tháng

3

Sau khi dỡ tình trạng khẩn cấp hôm 25/5, chính quyền Tokyo tìm cách duy trì số ca nhiễm nCoV mới hàng ngày dưới 20. Tuy nhiên, ca nhiễm hàng ngày ở thành phố 14 triệu dân này đều vượt 50 trong tuần qua.

Lần gần đây nhất số ca nhiễm mới ở Tokyo vượt 100 là hôm 2/5. Số ca nhiễm hôm nay tăng đột biến so với 67 ca được xác nhận hôm qua. Dù ca nhiễm mới vượt mức đề ra, chính quyền thành phố nhiều lần nói rằng họ không cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới.

Ca nCoV mới ở Tokyo tăng cao nhất trong hai tháng

Ca nCoV mới ở Tokyo tăng cao nhất trong hai tháng

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshi Suga nói với các phóng viên rằng ông không cho rằng việc ban bố tình trạng khẩn cấp mới đối với tình hình hiện nay là cần thiết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý đến tình hình lây nhiễm trong khu vực với tinh thần khẩn trương và nỗ lực ngăn chặn chuỗi lây nhiễm cũng như hỗ trợ hoạt động kinh tế”, ông cho hay.

Giới chức cũng cho biết hệ thống y tế có thể đối phó với số ca nhiễm hiện nay và việc gia tăng xét nghiệm phần nào giải thích số ca nhiễm tăng lên. Chính quyền Tokyo tuần này nói rằng họ sẽ tham vấn ý kiến chuyên gia nhiều hơn để kiềm chế dịch bệnh và tránh thiệt hại kinh tế.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 10,8 triệu người nhiễm và gần 520.000 người tử vong. Nhật Bản hiện ghi nhận gần 19.000 ca nhiễm, trong đó hơn 970 người đã chết.

Huyền Lê (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net