Ca nCoV ở Mỹ tăng kỷ lục

3

Theo thống kê của Reuters, Mỹ hôm 30/6 ghi nhận hơn 47.000 ca nhiễm mới nCoV, nâng tổng ca nhiễm cả nước vượt 2,7 triệu, trong đó hơn 130.000 người chết. Nước này tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Đây là mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất ở Mỹ kể từ khi Covid-19 bùng phát. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp buộc nhiều bang phải hoãn hoặc đảo ngược kế hoạch nới lỏng phong tỏa.

Ca nCoV ở Mỹ tăng kỷ lục

Ca nCoV ở Mỹ tăng kỷ lục

California, Texas và Arizona đều trở thành những điểm nóng mới về Covid-19 ở Mỹ, khi báo cáo số ca nhiễm mới nCoV tăng kỷ lục. California và Texas đều ghi nhận thêm gần 8.000 ca nhiễm, trong khi con số này ở Arizona là hơn 2.000.

Los Angeles, bang California, thành phố lớn thứ hai của Mỹ và là tâm dịch mới, báo cáo mức tăng trong 24 giờ “đáng báo động”, nâng tổng ca nhiễm vượt 100.000. Chính quyền New York, New Jersey và Connecticut yêu cầu người đến từ California và 7 bang khác phải tự cách ly 14 ngày.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho biết sự gia tăng số ca nhiễm nCoV tại Mỹ gần đây bắt nguồn từ việc phần lớn người Mỹ phớt lờ hướng dẫn y tế cộng đồng, như giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang. Ông cảnh báo nếu xu hướng này tiếp diễn, Mỹ có thể ghi nhận tới 100.000 ca nhiễm mới một ngày.

Do tình hình dịch tại Mỹ ngày càng phức tạp, EU đã không thêm nước này vào danh sách các quốc gia được khối mở cửa từ 1/7, sau khi châu Âu về cơ bản khống chế được dịch.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 10,6 triệu người nhiễm, gần 514.000 người chết và gần 5,8 triệu người hồi phục.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net