Ca tử vong mới vì nCoV ở Nga cao chưa từng thấy

4

Chính phủ Nga hôm nay cho biết 8.894 ca nhiễm nCoV mới được ghi nhận một ngày qua, trong khi 7.144 người đã bình phục. Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới ở Nga xuống dưới 9.000. Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, với tổng cộng 326.448 ca nhiễm.

Ca tử vong mới vì nCoV ở Nga cao chưa từng thấy

Ca tử vong mới vì nCoV ở Nga cao chưa từng thấy

Dù ghi nhận số người chết vì nCoV trong 24h qua cao kỷ lục, số ca tử vong của Nga thấp hơn nhiều so với những vùng dịch lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, giới phê bình nghi ngờ con số này, cáo buộc chính quyền thống kê thấp hơn thực tế nhằm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó, các quan chức y tế Nga giải thích rằng một trong những lý do khiến số ca tử vong của họ thấp hơn so với Mỹ và nhiều nước Tây Âu là chỉ những người chết với nguyên nhân trực tiếp là nCoV mới được đưa vào thống kê.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga Melita Vujnovic nhận định Covid-19 ở nước này “đã bước vào giai đoạn ổn định”, song đề nghị họ nỗ lực hơn để giảm ca nhiễm mới.

Các hãng thông tấn hôm qua dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ Ramzan Kadyrov, lãnh đạo vùng Chechnya phía nam nước Nga, đang được điều trị do nghi nhiễm nCoV, nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng từng nhiễm nCoV, nhưng đã bình phục và trở lại làm việc.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 5,2 triệu ca nhiễm, gần 335.000 người chết và gần 2,1 triệu trường hợp bình phục.

Ánh Ngọc (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net