Ca tử vong nCoV ở Anh tăng vọt vì đổi cách tính

5

“Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) đã phát triển phương pháp báo cáo ca tử vong hàng ngày mới, để thống kê đầy đủ hơn những người đã chết vì nCoV”, PHE hôm nay ra tuyên bố. Anh trước đây chỉ thống kê ca tử vong trong bệnh viện.      

“Lần đầu tiên kể từ hôm nay, số liệu hàng ngày của chính phủ sẽ bao gồm các trường hợp tử vong xảy ra ở tất cả các nơi, miễn là dương tính với nCoV, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão và các cộng đồng khác. Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales vốn đã báo cáo ca tử vong ngoài bệnh viện”, tuyên bố có đoạn viết.     

Ca tử vong nCoV ở Anh tăng vọt vì đổi cách tính

Ca tử vong nCoV ở Anh tăng vọt vì đổi cách tính

PHE cho biết số liệu công bố hôm nay đã được điều chỉnh để thêm vào dữ liệu còn thiếu kể từ khi Anh ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV ngày 2/3. Tổng số người chết ở Anh nâng lên 26.097, bao gồm 765 trường hợp tử vong được báo cáo trong 24 giờ qua. Với số liệu mới, Anh là vùng dịch lớn thứ năm thế giới với 165.221 người nhiễm nhưng ghi nhận số ca tử vong nhiều thứ ba, sau Mỹ và Italy.      

Anh đã nằm dưới lệnh phong tỏa hơn một tháng, khiến các doanh nghiệp phải đóng cửa và người dân được yêu cầu ở nhà nếu không có việc cần thiết. Cố vấn y tế chính phủ Chris Whitty cho rằng cần kéo dài “cách biệt cộng đồng” cho đến khi tìm ra vaccine hoặc phương pháp điều trị nCoV. Thủ tướng Boris Johnson trở lại công việc đầu tuần này sau gần một tháng vắng bóng vì nhiễm nCoV.      

Ngoại trưởng Dominic Raab hôm nay cho biết Anh hiện có khả năng tiến hành hơn 73.000 xét nghiệm nCoV mỗi ngày. Chính phủ đặt mục tiêu xét nghiệm 100.000 lần mỗi ngày vào cuối tháng 4.      

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net