Cách làm mì tươi tại nhà

2

Nguyên liệu (cho 2 người)

– 200 gram bột mì số 11
– 2 trứng vịt hoặc trứng gà
– Một chút muối

Cách làm

Bước 1: Cho bột lên trên một mặt phẳng. Tạo một lỗ trũng giữa ụ bột, cho trứng vào lỗ trũng này, thêm chút muối, từ từ hòa đều trứng với bột thành khối bột mịn. 

Bước 2: Nhào bột đều tay trong khoảng 10-15 phút như thế cho đến khi khối bột dẻo, mịn, đàn hồi. Đây là công đoạn đòi hỏi sự kỹ lưỡng vì nếu không bột sẽ bị rách trong lúc cán mỏng.

Cách làm mì tươi tại nhà

Cách làm mì tươi tại nhà

Bước 3: Chia bột thành hai khối nhỏ sau đó bọc từng khối lại bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút. Lưu ý đừng để lâu quá vì bột sẽ bị cứng hơn, khó cán.

Bước 4: Sau 30 phút bột nghỉ, bạn lấy ra và nhồi tiếp trong 10 phút cho bột dẻo, mịn thêm lần nữa. Tiếp tục để bột nghỉ thêm 30 phút.

Bước 5: Rắc bột lên măt phẳng chuẩn bị cán bột. Sử dụng khúc gỗ tròn để cán bột.

Bước 6: Bắt đầu cán bột từ giữa, thỉnh thoảng rắc thêm bột áo cho bột khỏi dính. 

Bước 7: Tiếp tục cán mỏng bột cho đến khi tấm bột gần như trong suốt. Sau khi cán bột xong, bạn có thể sử dụng phần bột cán mỏng này để cắt làm mì sợi, hay làm vỏ bánh nhồi nhân như hoành thánh…

Cách làm mì tươi tại nhà

Cách làm mì tươi tại nhà

Mì tự làm sẽ mất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi sự kiễn nhẫn, nhưng sẽ mang đến cho bạn và gia đình món mì tươi ngon, dinh dưỡng. Khi bạn biết cách làm mì tươi, sẽ có thể sáng tạo thêm nhiều món khác nhau để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức như mì hoành thánh, mì xào… 

Cách làm mì tươi tại nhà

Cách làm mì tươi tại nhà

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress.net