Cách truy cập phòng thí nghiệm online Kid lab

31

Nhằm cung cấp kiến thức khoa học cơ bản cho trẻ thông qua thực hành, VnExpress phối hợp với đối tác Naooka đến từ Nga xây dựng chuyên mục Kid Lab. Bạn đọc  theo dõi thông tin tại địa chỉ http://vnlifes.com/giao-duc/kid-lab

Chuyên mục cập nhật 6 thí nghiệm online mỗi tuần với chủ đề đa đạng về từ tính, chất lỏng, phản xạ ánh sáng… Video hướng dẫn thực hiện và phần giải thích hiện tượng. Cách trình bày trực quan, sinh động giúp trẻ dễ theo dõi, dễ hiểu, có thể tự thực hiện ở nhà dưới sự giám sát của phụ huynh. 

Để tham gia Kid-lab, bạn cần phải đăng ký một tài khoản (chỉ khoảng 30 giây) đây cũng là tài khoản để bạn sử dụng cho tất cả dịch vụ của VnExpress, cùng hơn 2 triệu thành viên.

Bước 1: Tại trang https://kidlab.vnexpress.net/, click vào nút “Tạo tài khoản” ở góc bên phải trên cùng của Website. 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của bạn vào các ô trống.

Bước 3: Chọn nút “Tạo tài khoản”, hoàn tất quá trình đăng ký.  

Bước 4: Click vào nút “Đăng nhập” ở góc bên phải trên cùng của Website. 

Sau đó bạn điền thông tin vừa đăng ký vào phần “Email” và “Mật khẩu” để đăng nhập. 

Cách truy cập phòng thí nghiệm online Kid lab

Cách truy cập phòng thí nghiệm online Kid lab

Để bé khám phá khoa học, cha mẹ đóng vai trò là người đồng hành. Phụ huynh có thể xem video trước, tiếp đến là chuẩn bị vật liệu cần thiết. 

Trong quá trình thực hiện thí nghiệm online, cha mẹ chủ động hỏi trẻ về những đồ vật mà con nhìn thấy và chức năng của chúng. Sau đó, phụ huynh mô tả sẽ làm gì với đồ vật, gợi ý để trẻ phán đoán điều xảy ra sau đó. Việc này giúp bé hình thành kỹ năng phân tích, gia tăng sự hiếu kỳ. Trẻ sẽ cảm thấy mình như một nhà nghiên cứu ngoài là người quan sát.

Sau đó, cha mẹ bắt đầu thí nghiệm để kiểm tra lý thuyết và các dự đoán. Nếu trẻ đủ kỹ năng thì nên để trẻ tự thực hiện, trừ những hoạt động phức tạp.

Khi kết thúc thí nghiệm, bố mẹ nên đề nghị trẻ kể ra những kết luận riêng của mình. Câu hỏi mở đề xuất: “Con đã học được gì hôm nay?”, “Chuyện gì đã xảy ra trong thí nghiệm?”… 

Hiện, từ 39.000 đồng mỗi tháng, phụ huynh có cơ hội nuôi dưỡng tình yêu khoa học ở trẻ bằng các thực hành thí nghiệm. Gói đăng ký 3 tháng có giá 99.000 đồng, 189.000 đồng là chi phí thực hành thí nghiệm online tại Kid lab trong vòng 6 tháng. Thông tin chi tiết truy cập tại đây

Kid Lab 

Nguồn: VnExpress.net