Cãi vã sau chia tay, sát hại hai chị em

3
Cãi vã sau chia tay, sát hại hai chị em

Cãi vã sau chia tay, sát hại hai chị em

Đến Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng, đầu thú, Lê Văn Long thừa nhận toàn bộ hành vi sát hại người yêu cũ Lăng Thị Bích Du, 36 tuổi, và em trai nạn nhân là Lăng Viết Dương, 33 tuổi.

Long khai có tình cảm với chị Du từ năm ngoái. Đến đầu tháng 2, anh ta phát hiện chị này “không yêu thật lòng” nên chủ động chia tay. Thời gian sau thấy mình vẫn còn nặng tình, Long tìm Du để nối tình xưa nhưng chị từ chối với lý do đã có bạn trai mới.

Long trở về TP HCM làm việc, vẫn nhắn tin qua lại với chị Du về chuyện tình cảm. Họ thường xuyên cãi vã, nặng lời với nhau qua con chữ. Cho rằng bạn gái cũ xúc phạm mình, Long ức chế đòi gặp làm rõ mọi chuyện. Trước khi gây án 3 ngày, anh ta về nhà ở xã Đinh Lạc – cách gia đình nạn nhân chừng 5 km.

Đến 8h ngày 30/6, Long mang dao, chạy xe máy đến nhà chị Du, từ cửa sau đi thẳng vào phòng ngủ. Chị Du phản ứng, xảy ra cãi vã, xô xát. Long liền rút dao đâm nhiều nhát.

Nghe tiếng chị kêu cứu, anh Dương chạy vào can ngăn, vật Long xuống giường nhưng bị hắn đâm chết tại chỗ. Chị Du chạy ra ngoài nhưng chỉ khoảng 15 m thì gục xuống, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cãi vã sau chia tay, sát hại hai chị em

Cãi vã sau chia tay, sát hại hai chị em

Gây án xong, Long tẩu thoát khỏi hiện trường bằng cửa sau, để lại xe máy. Được gia đình thuyết phục, anh ta ra đầu thú.

Theo người thân của nghi phạm, Long hiền lành nhưng tính hay nổi nóng, khó chịu, rất si tình cô người yêu hơn 3 tuổi. Còn các bạn học cũ của Long (trường cao đẳng cơ khí) cho biết, anh ta không ăn chơi, có công việc ổn định tại Sài Gòn.

Hoài Thanh – Phước Tuấn

Nguồn: VnExpress.net