Cảnh sát trưởng Mỹ khuyến khích dân bắn kẻ cướp phá

0

“Tôi sẽ nói với họ rằng nếu các anh coi trọng mạng sống của mình thì không nên làm điều đó ở hạt Polk, vì người dân khu này thích súng và họ sở hữu súng. Tôi khuyến khích họ trang bị súng và họ sẽ ở nhà đêm nay với những khẩu súng đã lên đạn”, cảnh sát trưởng Judd nói với phóng viên trong một cuộc họp báo hôm 1/6, đề cập tới nạn cướp bóc trong các cuộc biểu tình gần đây ở Mỹ.

Judd cho biết các cuộc biểu tình ở khu Lakeland tại hạt Polk đã biến thành “bất ổn dân sự” trong hai ngày cuối tuần qua và nhiều tin đồn đã lan truyền trên mạng rằng những kẻ bạo loạn đã lên kế hoạch cướp phá các khu phố lân cận.

“Nếu các anh tìm cách đột nhập vào nhà họ để trộm cắp, phóng hỏa, tôi khuyến khích họ thổi bay các anh ra khỏi nhà bằng súng. Vì vậy, hãy để khu này được yên”, Judd nói thêm.

Cảnh sát trưởng Mỹ khuyến khích dân bắn kẻ cướp phá

Cảnh sát trưởng Mỹ khuyến khích dân bắn kẻ cướp phá

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biểu tình xảy ra tại ít nhất 140 thành phố khắp nước Mỹ để đòi công lý cho George Floyd, người đàn ông da màu chết hôm 25/5 khi bị cảnh sát khống chế. Nhiều cuộc biểu tình đã trở nên bạo lực, trong khi một số người lợi dụng tình hình hỗn loạn để cướp bóc, đốt phá.

“Chúng tôi sẽ truy lùng và bắt giam nếu các anh tham gia vào bất kỳ hành vi phạm tội nào”, cảnh sát trưởng Judd nói thêm.

Ông cũng khuyến khích người biểu tình tìm cách làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe để đòi công lý cho Floyd. Theo Judd, tất cả những hành động xấu xí như cướp bóc, đốt phá đã làm mất đi điều gắn kết mọi người trong cuộc biểu tình.

Thủ đô Washington và hơn 40 thành phố đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó biểu tình. Tổng thống Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ vũ trang hạng nặng sẽ được triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.

Huyền Lê (Theo New York Post)

Nguồn: VnExpress.net