CapitaLand hỗ trợ 40.000 kit xét nghiệm nCoV

5

Dự kiến 40.000 kit xét nghiệm được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và TP HCM. 7.500 bộ trong tổng số này sẽ gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động chủ động của tập đoàn này trong việc hỗ trợ phòng ngừa Covid-19 khi dịch bệnh đang đặt ra nhiều thách thức cho Việt Nam. Thời gian qua, nhờ nỗ lực và sự đồng lòng của Chính phủ, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, công tác phòng chống dịch tại Việt Nam đã đạt nhiều thành quả, nhận lời khen của cộng đồng quốc tế.      

Tiếp nhận tài trợ từ CapitaLand, ông Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao hỗ trợ từ Chính phủ Singapore và tập đoàn này khi đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cũng đánh giá cao sự ủng hộ và đồng hành của doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch. Bước vào giai đoạn quyết định của cuộc chiến chống Covid-19, đây được xem là nguồn khích lệ để mọi người cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.    

Đại diện CapitaLand Việt Nam và quỹ CapitaLand Hope Foundation (trái), một nhánh thiện nguyện của tập đoàn, đã trao biểu trưng tài trợ 40.000 kit xét nghiệm cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

Đại diện CapitaLand Việt Nam đã trao biểu trưng tài trợ 40.000 kit xét nghiệm cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

Ông Chen Lian Pang – Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho rằng, trước diễn biến của đại dịch, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương là cấp thiết.

“Chúng tôi tin rằng với sự đóng góp của CapitaLand đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ban ngành, các doanh nghiệp khác và cộng đồng sẽ góp phần giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn thách thức này”, ông Chen Lian Pang chia sẻ.

Đại diện quỹ thiện nguyện Capital Hope Foundation, ông Tan Seng Chai – Tổng Giám đốc Nhân sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc của quỹ cho biết, là một tập đoàn có trách nhiệm với xã hội, CapitaLand luôn đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.     

“Với phương châm ‘Xây dựng con người – Xây dựng cộng đồng’, chúng tôi tập trung đóng góp cho cộng đồng tại những quốc gia mà tập đoàn đang hiện diện, điển hình là các hoạt động trách nhiệm xã hội đã thực hiện tại Việt Nam trong suốt những năm qua. Tập đoàn hướng tới xây dựng một cộng đồng toàn diện và bền vững”, ông Tan Seng Chai nói.

Bên cạnh hoạt động chung tay phòng chống Covid-19, CapitaLand đã triển khai kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh nhằm giúp tập đoàn tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng yếu và giảm thiểu tác động đến việc vận hành.   

Tại các dự án, tập đoàn này hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương trong các công tác ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và đảm bảo an toàn cho các đối tác của công ty. Những nỗ lực này bao gồm hạn chế các hoạt động tập trung đông người và áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tăng cường vệ sinh và khử trùng các khu vực chung tại các dự án theo hướng dẫn của cơ quan y tế.     

Về mảng vận hành khu dân cư, CapitaLand đã làm việc với ban quản lý tòa nhà để thường xuyên cập nhật cho cư dân những thông tin chính thức về phòng chống dịch bệnh từ Bộ Y tế. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa, bất kỳ trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh do chính quyền địa phương thông báo đều được theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cư dân.

CapitaLand cũng đồng hành cùng các đối tác bán lẻ thông qua nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau, bao gồm việc tạo điều kiện thanh toán tiền thuê linh hoạt theo giai đoạn và hỗ trợ các chi phí dịch vụ thuê. Tỷ lệ hỗ trợ sẽ được tập đoàn này xem xét, đánh giá theo mức độ bị ảnh hưởng, nhu cầu và trường hợp của từng doanh nghiệp.

Minh Anh

Nguồn: VnExpress.net