CEO FE Credit khát vọng nâng tầm thị trường vay tiêu dùng Việt

4

Trước khi đến Việt Nam vào năm 2006, Kalidas Ghose manh nha ý tưởng giúp đỡ những người có thu nhập thấp tiếp cận vốn vay với điều kiện cởimở, đồng hành cùng họ trong những ước mơ, những kế hoạch lớn của cuộc đời. Sau khi đồng hành cùng một vài công ty tại Việt Nam, chỉ đến khi ngồivào chiếc “ghế nóng” CEO của FE Credit năm 2011, ước mơ của Kalidas Ghose dần thành hình.

Dưới sự dẫn dắt của Kalidas Ghose, FE Credit đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu thị trường Việt Nam với 50% thị phần, phục vụhơn 11 triệu khách hàng thông qua những sản phẩm vay đa dạng. Cùng với đó là những hoạt động thúc đẩy phát triển thị trường vay tiêu dùng lànhmạnh, cân bằng và bền vững.

CEO FE Credit khát vọng nâng tầm thị trường vay tiêu dùng Việt

CEO FE Credit khát vọng nâng tầm thị trường vay tiêu dùng Việt

Ông Kalidas Ghose không quên những ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ phát triển công ty tài chính tiêu dùng Việt là những ngày đầy thách thức. Khiđó, những khách hàng tiềm năng của FE Credit – người có thu nhập thấp, thường phải vay mượn qua người quen hoặc vay “nóng” với lãi suất rất cao.Đây là một gánh nặng, không chỉ với chính người vay và gia đình, mà còn là chướng ngại khiến thị trường tài chính tiêu dùng khó phát triển.

Trong khi đó, mô hình vay tiêu dùng lại quá mới mẻ. Cách thức cho vay khác biệt đòi hỏi các đơn vị tham gia thị trường dành nhiều thời gian,công sức định hướng khách hàng về sản phẩm, từng bước đưa các gói vay tiêu dùng tiếp cận người có nhu cầu và thiết lập hành trình thanh toán phùhợp khả năng tài chính của người đi vay.

Nguồn: VnExpress.net