CEO Nguyễn Hưng: ‘TPBank chinh phục khách hàng bằng trải nghiệm’

5
CEO Nguyễn Hưng: ‘TPBank chinh phục khách hàng bằng trải nghiệm’

CEO Nguyễn Hưng: ‘TPBank chinh phục khách hàng bằng trải nghiệm’

Lúc đầu máy chỉ thực hiện được một số giao dịch đơn giản như mở tài khoản, gửi rút tiền, gửi rút tiết kiệm, nhưng dần dần chúng tôi đã đưa ra các yêu cầu để đối tác tích hợp thêm các công nghệ mới như sinh trắc học nhận diện bằng vân tay, khuôn mặt; trí tuệ nhân tạo… để việc giao dịch của khách hàng thuận tiện hơn.

Dự định lắp đặt ban đầu trên toàn quốc chỉ khoảng 50 máy nhưng do mô hình rất thành công, dự kiến năm nay chúng tôi sẽ có 300-350 máy trên toàn quốc. Ba năm kể từ khi điểm LiveBank đầu tiên đi vào hoạt động, TPBank vẫn là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam triển khai và ghi nhận thành công với mô hình này, thậm chí hiện tại chúng tôi vẫn giữ vị thế tiên phong khi chính thức cho phép khách hàng rút tiền, giao dịch bằng nhận diện khuôn mặt tại LiveBank từ ngày 1/7 vừa qua. Nhiều ngân hàng lớn đến từ các quốc gia khác cũng cử chuyên gia sang để học tập kinh nghiệm.

Không những thành công về việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, LiveBank còn giúp độ nhận diện thương hiệu tăng mạnh. 5-7 năm trước thương hiệu TPBank chưa được chú ý nhiều, nhưng một phần nhờ những nỗ lực số hóa suốt thời gian qua, công chúng và khách hàng đang biết đến chúng tôi nhiều hơn.

Nguồn: VnExpress.net