Cháy bến tàu Mỹ

6

Ngọn lửa bùng lên lúc 7h17 giờ miền đông nước Mỹ (18h17 giờ Hà Nội) làm sập một phần tòa nhà ở phía nam bến tàu và lan sang một số toà nhà khác, chưa rõ nguyên nhân khởi phát. 

“Một phần tư bến tàu bị lửa thiêu rụi”, quan chức phụ trách truyền thông của Sở cứu hoả San Francisco cho biết. Chưa trường hợp thương vong nào được ghi nhận. Toàn bộ người tại bến tàu đã được sơ tán.

Cháy bến tàu Mỹ

Cháy bến tàu Mỹ

Phát ngôn viên Sở cứu hỏa San Francisco cho hay tàu cứu hỏa St. Francis đã được triển khai tới hiện trường và bảo vệ thành công SS Jeremiah O’Brien, con tàu lịch sử được chế tạo trong Thế chiến II đang neo đậu tại bến, khỏi hỏa hoạn. Ngoài ra, một số tàu cứu hỏa khác cũng được bố trí xung quanh khu vực cầu cảng để phục vụ công tác chữa cháy.

SS Jeremiah O’Brien là tàu chiến được hải quân Mỹ chế tạo trong Thế chiến II, được đặt theo tên của thuyền trưởng, đại tá hải quân Jeremiah O’Brien. Đây là một trong số những tàu hiếm hoi còn sót lại của đội 6.939 tàu tham gia cuộc đổ bộ Normandy năm 1944, khi hơn 150.000 binh sĩ phe Đồng minh đổ bộ lên bãi biển vùng Normandy, Pháp, mở đầu chiến dịch OverLord – cuộc tổng phản công quy mô lớn chống lại Đức Quốc xã ở mặt trận Tây Âu.

Mai Lâm (Theo CNN)

Nguồn: VnExpress.net