Chiến lược giữ chân người tài của FWD

10

FWD Việt Nam là một trong những công ty vừa được vinh danh giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020” tại HR Asia Awards. Bà Nguyễn Kim Mai Thư – Phó tổng giám đốc Phát triển nguồn nhân lực FWD Việt Nam chia sẻ về cách doanh nghiệp này giữ chân nhân tài, trở thành một trong những môi trường làm việc được đánh giá cao.

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Điều gì giúp một doanh nghiệp chỉ mới hoạt động tại Việt Nam trong vòng 4 năm có thể đạt giải thưởng HR Asia Awards 2020, thưa bà?

– Chính đội ngũ nhân sự tài năng, nhiệt huyết đã góp phần mang về giải thưởng danh giá này cho công ty. FWD Việt Nam là doanh nghiệp trẻ mang hoài bão lớn với ngành bảo hiểm. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc tạo ra một môi trường làm việc hướng đến cảm xúc và trải nghiệm khác biệt cho nhân viên, để từ đó tạo ra những đột phá cho ngành.

Tôi tự hào vì nhân viên tin tưởng tầm nhìn của công ty. Quan trọng hơn họ cảm thấy được lắng nghe, tạo mọi điều kiện phát triển bản thân và song hành với thành công của FWD Việt Nam.

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn, FWD làm thế nào để thu hút nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian ngắn?

– Tầm nhìn của FWD là “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”. Vì vậy chúng tôi xây dựng một đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết, mang khát vọng được trở thành một phần trong hành trình tạo ra những điều mới mẻ, khác biệt và đột phá cho khách hàng.

Mọi nhân viên luôn là những người tiên phong chấp nhận thử thách và sáng tạo mỗi ngày, chấp nhận học hỏi, tiếp cận cái mới. Nhờ vậy FWD Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu nổi bật. Điển hình là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị trường Việt Nam xét về vốn điều lệ và được bầu chọn là công ty dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Điều gì khiến nhân viên được truyền cảm hứng khi làm việc tại FWD?

– Khái niệm “Con người là tài sản quý giá nhất của công ty” không mới nhưng với FWD, nó thực sự là kim chỉ nam để chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”.

Chúng tôi tạo ra một môi trường gắn kết với hệ giá trị cốt lõi 5C gồm cam kết, cải tiến, chủ động, cởi mở và chăm sóc. Công ty cũng linh hoạt trong quá trình khen thưởng nhân viên thông qua công cụ quản lý kết quả công việc hiệu quả và các chương trình như Star Award, i-Appreciate…

Nhân viên được trao quyền, tăng cường năng lực lãnh đạo, không ngừng phát triển và nhận kết quả tương xứng trong một môi trường làm việc gắn kết, trải nghiệm khác biệt. Mọi người luôn được truyền cảm hứng với tinh thần “Sống đầy từ hôm nay”, tạo điều kiện theo đuổi đam mê và rèn bản lĩnh, từ đó tự tin đoàn kết hiện thực hóa tầm nhìn đã đề ra. Là một tập thể gắn kết, chúng tôi luôn tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phát triển và thành công.

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Cụ thể những yếu tố nào đã được triển khai để thu hút và giữ chân nhân tài?

– Tôi thực sự vui mừng khi nhân viên luôn cảm thấy được cảm kích và chăm sóc tại FWD thông qua những chương trình được thiết kế dành riêng cho họ như Newbie Anchor, FWD Maven, Ngày Gia Đình… Các chính sách nhân sự của công ty hướng đến xây dựng đội ngũ hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Chúng tôi đang đẩy mạnh chương trình FWD Care và FWD Wellbeing – chuỗi chương trình an sinh được xây dựng tập trung vào bốn yếu tố bao gồm thể chất, cảm xúc, tài chính và kết nối xã hội nhằm không ngừng cải thiện vấn đề an sinh toàn diện cho nhân viên. Bên cạnh đó, công ty tạo cơ hội để nhân viên dành thời gian cho gia đình những khi cần thiết hoặc nghỉ ngơi tái tạo năng lượng thông qua các chương trình như làm việc tại nhà hoặc giờ làm việc linh hoạt.

Mỗi đóng góp của nhân viên luôn được ghi nhận và động viên, tuyên dương kịp thời. Đó là một trong những động lực giúp mỗi cá nhân không ngừng làm mới bản thân, gắn kết với đồng nghiệp và tạo nên một sức mạnh tổng lực cho những điều mới mẻ và đột phá mà FWD cam kết mang đến cho khách hàng tại Việt Nam.

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

Chiến lược giữ chân người tài của FWD

FWD trân trọng và đánh giá cao những nhân viên cam kết hiện thực hóa tầm nhìn của doanh nghiệp. Họ không đi theo lối mòn hay chấp nhận mọi việc “vốn như thế” mà luôn muốn làm tốt hơn mỗi ngày. Công ty đang phát triển nhanh chóng, những người có tính chủ động, chấp nhận thử thách với tâm thế cởi mở để học hỏi và lắng nghe sẽ tận dụng tốt các cơ hội phát triển tại đây. Hơn tất cả, chúng tôi luôn chào đón những ứng viên biết chăm sóc người khác, đoàn kết và gắn bó để cùng nhau chăm sóc tốt nhất cho khách hàng, trong đó bao gồm đồng nghiệp và bản thân họ.

Trang Anh

Nguồn: VnExpress.net