Chốt kiểm soát Tân Sơn Nhất bắt xe chở khẩu trang

5

CSGT phát hiện lô hàng khẩu trang trên xe. Ảnh: CSGT

CSGT phát hiện lô hàng khẩu trang trên xe. Ảnh: CSGT Đội Tân Sơn Nhất.

Xe bán tải biển số tỉnh Đồng Nai chạy trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình), hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất cách đó hơn một km, chiều 7/4. Tổ kiểm soát dịch bệnh gần 20 người (gồm CSGT, cơ động, thanh tra giao thông…) yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt tài xế 51 tuổi (ngụ Hà Nội) và người phụ nữ đi cùng.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng khẩu trang, tổng cộng 10.000 chiếc, chưa sử dụng. Hai người trên xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Lô hàng đã được bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường xử lý.

Từ khi Covid-19 bùng phát, người dân không thể tìm mua khẩu trang y tế. Nhiều cá nhân, cửa hàng bị phát hiện găm hàng, bán giá “cắt cổ”. Nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ lừa mua số lượng lớn khẩu trang, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quốc Thắng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quốc Thắng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh do CSGT Đội Tân Sơn Nhất chỉ huy, có nhiệm vụ kiểm tra người, xe, hàng hóa ra vào cửa ngõ sân bay, 24/24. Đây là một trong 16 chốt chính cấp thành phố, ngoài ra còn có 46 chốt phụ nằm ở tất cả các quận huyện và vùng giáp ranh tỉnh thành. 

Hiện, TP HCM ghi nhận 54 ca nhiễm nCoV, trong đó 34 người đã khỏi.    

 Quốc Thắng

Nguồn: VnExpress.net