Chú chó được trao bằng tiến sĩ danh dự

6

Ngày 15/5, Đại học Thú y Virginia tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến dành cho khóa cử nhân 2020. Ngồi trước màn hình, Moose đội mũ, đeo yếm đỏ thay trang phục cử nhân, được xướng tên nhận bằng tiến sĩ danh dự.

Moose là một trong bốn chú chó làm việc tại trung tâm tư vấn Cook, thuộc Đại học Thú y Virginia từ năm 2014 với tư cách là chó trị liệu, đại sứ nhận thức về sức khỏe tâm thần. Có mặt tại 7.500 buổi tư vấn, 500 sự kiện, Moose đã giúp hàng nghìn sinh viên nhà trường giải tỏa lo lắng và các vấn đề tâm thần. Năm 2019, Moose nhận được giải thưởng Anh hùng Thú y từ Hiệp hội Thú y Virginia.

Chú chó được trao bằng tiến sĩ danh dự

Chú chó được trao bằng tiến sĩ danh dự

Trent Davis, nhân viên tại trung tâm Cook, chủ của Moose, đã đề xuất đưa chương trình trị liệu bằng động vật vào hoạt động từ 6 năm trước. “Những sinh viên tìm đến tư vấn xem Moose như người bạn thân thiết. Họ không lo lắng phải chịu phán xét, đánh giá từ phía Moose và có thể chia sẻ nỗi lòng”, ông Davis nói. Trong thời gian trường học đóng cửa vì Covid-19, Davis thường tổ chức các buổi trò chuyện online cho Moose và các sinh viên gặp khủng hoảng.

Tháng 2/2020, một tuần sau sinh nhật của Moose, Davis nhận thấy có máu trong nước tiểu của chú chó. Moose được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và phải làm xạ trị. “Moose đang điều trị, nhưng nó vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc như bình thường”, Davis nói và cho biết sức khỏe của Moose đang dần ổn định. Thời gian rảnh, Moose thích bơi lội, chơi kéo co và ăn uống.

Tú Anh (Theo CNN)

Nguồn: VnExpress.net