Chủ nhà bắn chết tên cướp

3

Trong hai kẻ cầm súng, Larry Brodacz (58 tuổi) bị bắn chết, Bradley Finnan (38 tuổi) bị giam giữ không cho tại ngoại về tội Giết người, theo thông báo ngày 7/4 của phòng công tố hạt Cook, bang Illinois.

Lập mưu cướp số tiền nhìn thấy từ 20 năm trước

 
 

Chủ nhà (áo đỏ) tay không đánh đuổi Finnan. Video: The Toi Chest Live.

Cảnh sát xác định, sáng 4/4, chủ nhà (50 tuổi) thấy tiếng gọi cửa, tưởng là người làm vườn nên ra đón. Cánh cửa vừa hé, Brodacz và Finnan đeo khẩu trang ập vào, rút súng đe dọa. Brodacz lập tức chạy lên tầng hai, Finnan ở lại giằng co với chủ nhà.

Sau hồi vật lộn, chủ nhà tay không đánh đuổi được Finnan. Nghe thấy tiếng vợ con trên tầng hai, chủ nhà lấy súng để đối phó.

Bradley Finnan. Ảnh: Arlington Heights Police.

Bradley Finnan. Ảnh: Arlington Heights Police.

Trong lúc vật lộn với Brodacz, chủ nhà gạt được khẩu súng khỏi tay hắn. Brodacz rút dao xông tới và bị ông nổ súng trúng bụng khiến tử vong tại chỗ, kết quả điều tra của nhà chức trách nêu.

Qua camera an ninh, cảnh sát nhận diện được Finnan và bắt giữ vào hôm sau.

Làm việc với cảnh sát, Finnan khai quen Brodacz tại chỗ làm việc. Gần đây, Finnan được Brodacz cho biết khoảng 20 năm trước từng nhìn thấy 200.000 USD tiền mặt cất trong chiếc hộp tại nhà gia chủ. Cho rằng số tiền này vẫn còn, chúng mang súng, dao, dây rút nhựa, và mỏ hàn đi cướp.

Theo quy định bang Illinois, chỉ cần có người chết trong khi Finnan phạm tội, anh ta có thể bị truy cứu trách nhiệm về cái chết này (ở đây là cái chết của đồng phạm) dù không bắn và không có ý định giết người.

Quốc Đạt (Theo Chicago Tribune, Daily Herald)

Nguồn: VnExpress.net