Chủ tịch Quảng Ninh yêu cầu không đào hào hạn chế giao thông

6

Chỉ đạo trên được ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đưa ra ngày 3/4 khi chỉ đạo về việc triển khai đồng bộ biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong phòng chống Covid-19 đến hết 15/4.

Ông yêu cầu, ngoài việc vận động, thuyết phục người dân hạn chế ra vào tỉnh nếu như không có việc thật sự cần thiết, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát tiến hành đầy đủ quy trình kiểm tra, giám sát y tế nhưng đảm bảo phải hợp lý, tránh gây phiền hà.

Các chốt tạo điều kiện đi lại cho xe cứu thương; xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp; xe của cơ quan ngoại giao; xe đưa đón người đã hoàn thành cách ly; xe chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh. Riêng xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền.

Điểm chốt trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Điểm chốt trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Để tránh kiểm soát nhiều lần qua các trạm kiểm soát của tỉnh và huyện, Sở Y tế Quảng Ninh cấp giấy đã kiểm soát y tế cho người và phương tiện để không phải làm lại mỗi khi qua chốt khác.

Trước đó từ 0h ngày 1/4, tỉnh Quảng Ninh lập các chốt kiểm soát người và xe ra vào các địa phương. Nhiều phương tiện từ các tỉnh, thành khác khi đến đã phải quay đầu. Chỉ các loại xe vận tải hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm… mới được vào.

Trong khi đó ở thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, huyện Ba Chẽ và Đầm Hà, chính quyền đã đổ đất, cẩu bê tông chặn một số tuyến đường để kiểm soát người ra vào. Ngày 2/4, những vật cản này được dỡ bỏ.

Nguồn: VnExpress.net