Chung kết Australia Mở rộng: Djokovic – Medvedev

12

Djokovic là số một thế giới, sở hữu tám danh hiệu Australia Mở rộng và chưa từng thua ở chung kết giải đấu này. Medvedev thì đang có chuỗi 20 trận thắng trước khi vào chung kết Australia Mở rộng, gồm chiến thắng trước chính Djokovic ở ATP Finals 2020.

Thua ba trong bốn lần gần nhất gặp nhau, Novak Djokovic chắc chắn phải dè chừng Daniil Medvedev trong trận chung kết Australia Mở rộng. Djokovic cũng là một trong 12 tay vợt top 10 ATP gác vợt trước Medvedev trong chuỗi 20 trận thắng liên tiếp của tay vợt Nga.

22 trong 81 trận thắng của Djokovic ở Melbourne là trước các tay vợt trong top 10. Tỷ lệ thắng 81,5% trước các đối thủ lớn tương đương tỷ lệ thắng cả sự nghiệp của “Nole” (83,1%). Djokovic gặp một số vấn đề về thể trạng trong suốt giải đấu, nhưng kịp bình phục trước chung kết. Ở bán kết, anh thắng dễ Aslan Karatsev sau ba set. Thể lực cũng không phải vấn đề của Medvedev sau trận thắng dễ dàng ngoài dự kiến trước Stefanos Tsitsipas hai ngày trước.

Để trở thành người đầu tiên hạ Djokovic tại chung kết Australia Mở rộng, Medvedev chắc chắn phải chơi với phong độ cao nhất, đồng thời duy trì sự tỉnh táo. Năm ngoái, Dominic Thiem từng dẫn “Nole” 2-1 nhưng thua ngược 2-3. Trước đó, Rafael Nadal vào chung kết năm 2019 bằng phong độ hủy diệt, rồi thua trắng Djokovic. Chuỗi 20 trận thắng của Medvedev rất ấn tượng, nhưng chuỗi tám trận chung kết toàn thắng của Djokovic là kỳ tích.

Chung kết Australia Mở rộng: Djokovic - Medvedev

Chung kết Australia Mở rộng: Djokovic – Medvedev

Nhân Đạt

Nguồn: VnExpress.net