Chung kết Olympia năm thứ 20

3
 • 8h05

  Thí sinh sẵn sàng bước vào cuộc thi

  Bốn thí sinh tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã có mặt tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam từ 7h30, đứng trò chuyện vui vẻ, thỉnh thoảng hướng về khán đài nhận sự động viên từ mọi người.

  Khoảng 300 cổ động viên có mặt, lấp kín các ghế ngồi trên khán đài, trong đó, Ninh Bình có lượng cổ động viên đông đảo nhất. Trần Anh Khôi, sinh viên năm hai Đại học Ngoại thương, đến trường quay từ 7h để cổ vũ cho đàn em ở trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) là Nguyễn Thị Thu Hằng.

  Chưa từng nói chuyện với Hằng bao giờ nhưng khi biết tin em được vào chung kết, Khôi đã hỏi để xin vé vào cổ vũ cho nữ sinh. “Đã rất lâu không có một nữ sinh vào tới trận chung kết Olympia. Đó lại là đàn em ở trường cấp ba của mình. Hằng lại có bản lĩnh rất lớn, tự tin và thường có những màn lội ngược dòng rất hay nên em kỳ vọng Hằng sẽ vô địch”, Khôi nói, gửi lời chúc Hằng bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng.

  Chung kết Olympia năm thứ 20

  Chung kết Olympia năm thứ 20

  table widget

 • 08h00

  Bốn thí sinh tranh tài

  Bốn thí sinh tham gia tranh tài gồm: Văn Ngọc Tuấn Kiệt (trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Vũ Quốc Anh thứ hai (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội). Trong đó Nguyễn Thị Thu Hằng là nữ sinh duy nhất vào chung kết Olympia trong chín năm trở lại đây.

  Chung kết Olympia năm thứ 20

  Chung kết Olympia năm thứ 20

  Điểm thi của 4 thí sinh qua các cuộc thi tuần, tháng và quý như sau:

  table widget

  Dương Tâm – Thanh Hằng

Nguồn: VnExpress.net