Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index mất mốc 870 điểm

3
 • 9h35

  VN-Index giảm đầu phiên

  Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index mất mốc 870 điểm

  Chứng khoán ngày 20/7: VN-Index mất mốc 870 điểm

  Sau phiên ATO sáng nay, VN-Index giảm 0,3% về dưới ngưỡng 870 điểm. VN30-Index giảm 0,39% còn 811 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi dưới tham chiếu.

  Sắc đỏ chiếm ưu thế với hơn 200 mã giảm trên HoSE, 54 mã đứng tham chiếu và 106 mã tăng. Trong nhóm VN30, bên giảm chiếm áp đảo hơn với 25/30 mã bluechip giao dịch trong sắc đỏ.

  Số lượng cổ phiếu giảm cao nhưng xét về biên độ hầu hết các mã chỉ mất gần 1%. Trong nhóm vốn hóa lớn, PNJ, BVH, GAS, SBT giảm xấp xỉ 1%, VIC, VCB, VJC giảm hơn 0,8%. Ở chiều ngược lại, SSI, CTD, HPG là những mã giữ được sắc xanh.

  Trong bản tin đầu tuần, Công ty chứng khoán Bảo Việt dự báo thị trường có thể diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp đầu tuần. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 863-868 điểm. “Về tổng thế, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn”, báo cáo BVSC viết.

  Tuần này, Sở HoSE cũng công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số VN30, VNFinlead, VNDiamond…. Sau đó, các quỹ đầu tư theo các rổ chỉ số này sẽ phải tiến hành hoạt động tái cơ cấu danh mục. Sự kiện này được dự báo có thể giúp diễn biến của các cổ phiếu trong các rổ chỉ số có diễn biến sôi động hơn trong những tuần cuối tháng 7.

  Cùng quan điểm, MBS cho biết vẫn bảo lưu kịch bản tích cực là thị trường có thể hồi phục lên mức 900 – 910 điểm. Mặc dù vậy, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng cản 880-885 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh để thực hiện mua tăng tỷ trọng, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Minh Sơn

Nguồn: VnExpress.net